ปลาสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลานมีไวรัส retroviruses หลากหลายชนิด

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:狐郛 人气: 发布时间:2019-05-22
摘要:พวกเขาค้นพบว่าปลาสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลานมีไวรัส retroviruses / รูปถ่าย: El Carabobeño วอชิงตัน 14 มิ.ย. (EFE) .- นักวิจัยชาวจีนกลุ่มหนึ่งค้นพบไวรัสเรโทรไวรัสที่หลากหลายซึ่งรับผิดชอบโรคห
ปลาสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลานมี retroviruses / รูปถ่าย: El Carabobeño

พวกเขาค้นพบว่าปลาสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลานมีไวรัส retroviruses / รูปถ่าย: El Carabobeño

วอชิงตัน 14 มิ.ย. (EFE) .- นักวิจัยชาวจีนกลุ่มหนึ่งค้นพบไวรัสเรโทรไวรัสที่หลากหลายซึ่งรับผิดชอบโรคหลายชนิดทั้งปลาสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลาน

จนถึงขณะนี้งานวิจัยส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ได้มุ่งเน้นไปที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและนก แต่รายงานฉบับนี้ได้ขยายสเปกตรัมไปยังสายพันธุ์อื่น ๆ และตรวจพบเชื้อไวรัสย้อนหลังมากกว่า 8,000 ตัว

Retroviruses เป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่มีจีโนม RNA แบบเส้นเดียวที่มีขั้วบวกเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ รวมถึงมะเร็งบางชนิดและเอดส์

เพื่อปรับปรุงความเข้าใจเกี่ยวกับไวรัสประเภทนี้ Xiaoyu Xu ของมหาวิทยาลัย Normal Nanjing ในประเทศจีนได้ทำการตรวจสอบโมเลกุลใน DNA ของปลา 72 สายพันธุ์สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลาน 16 ตัว

Retroviruses เป็นไวรัสชนิดหนึ่งที่มีจีโนม RNA แบบเส้นเดียวที่มีขั้วบวกเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ รวมถึงมะเร็งบางชนิดและเอดส์

ทีมของ Xu ระบุว่ามี retroviruses มากกว่า 8,000 ตัวที่พบในรหัสพันธุกรรมอนุรักษ์ในจีโนมของสายพันธุ์เหล่านี้และสามารถสร้างจีโนมสมบูรณ์หรือบางส่วนได้ 450 ครั้ง

การค้นพบนี้ตามที่ผู้เขียนได้กล่าวว่า 'เพิ่มจำนวนไวรัสที่เป็นที่รู้จักอย่างมาก' และแนะนำว่าความหลากหลายของไวรัส retroviruses ในสัตว์ที่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหรือนก

นอกจากนี้การวิเคราะห์สายวิวัฒนาการของจีโนมวิเคราะห์แนะนำว่า retroviruses ของปลาสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและสัตว์เลื้อยคลานเปลี่ยน 'บ่อย' จากสายพันธุ์โฮสต์นักวิจัยรายละเอียด

Xu กล่าวว่าสัตว์มีกระดูกสันหลังจำนวน 92 ตัวในการศึกษานี้มีความหลากหลายเพียง 0.2% ของความหลากหลายของสัตว์มีกระดูกสันหลังหรือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเท่านั้น

“ การค้นพบความหลากหลายและประวัติศาสตร์วิวัฒนาการสามารถช่วยแจ้งความพยายามอย่างต่อเนื่องในการทำนายป้องกันและลดการระบาดของโรคไวรัสย้อนยุค” Xu สรุป

ในสายพันธุ์ของมนุษย์มีไวรัส retroviruses ห้าชนิดที่ระบุ: ไวรัสเอชไอวีชนิดที่ 1 (HIV-1) ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเอดส์ ชนิดที่ 2 (HIV-2), lentivirus; ไวรัส lymphotropic T เซลล์ของมนุษย์ประเภท I และ II (HTLV-I และ HTLV-II) ที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งและอาการทางระบบประสาทตามลำดับและ XMRV

责任编辑:admin
คุณย่าโกรธบอกว่าการผ่าตัดต้อกระจกเป็นประจำทำให้ตาเธอเสียและทำให้เธอเสียโฉมตลอดชีวิต ทินเนอร์ในเลือดของ Daiichi ปลอดภัยกว่าและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับวาร์ฟาริน: การศึกษา 15 อันดับหนังสือขายดีที่สุดประจำปี 2558 ที่เปิดเผย - คุณได้อ่านบล็อกบัสเตอร์เหล่านี้กี่เรื่อง? สัตว์ประหลาดยุคก่อนประวัติศาสตร์ถูกนักแสดงตลกพ่ายแพ้หนังไซไฟเรื่องนี้ลำบากจริงๆ! การเปิดตัว iPad mini สร้างคิวขนาดเล็ก Apple ประกาศ ResearchKit บริการใหม่สำหรับการศึกษาทางการแพทย์ จานขยายคุณสมบัติของ Amazon Alexa สำหรับกล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์ NY Times ลองโฆษณาป๊อปอัพ WWDC 2018 เฉพาะซอฟต์แวร์ของ Apple: ไม่มี Macs ไม่มี iPads ทำให้เราต้องรอในเดือนกันยายน Bitcoin ลดลงหลังจากได้รับกำไรอย่างมากก่อนการเปิดตัวล่วงหน้า

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา