ไวรัส papilloma ของมนุษย์มะเร็งและวัคซีน

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:尤撂裾 人气: 发布时间:2019-05-22
摘要:saludintegraldelamujer.com มาดริด

saludintegraldelamujer.com

มาดริด, มิถุนายน 11 (dpa) - มนุษย์ papillomavirus (HPV) สามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งประเภทต่างๆ: ที่รู้จักกันดีที่สุดคือมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง, แต่อาจรับผิดชอบมะเร็งของทวารหนัก, อวัยวะเพศชายหรือลำคอ .

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่ามี papillomavirus มากกว่าร้อยชนิดในมนุษย์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่ามีโหลที่เกี่ยวข้องกับการปรากฏของโรคมะเร็ง

ไวรัสถูกส่งโดยการติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเกี่ยวข้องกับ 99% ของมะเร็งปากมดลูก, 60% ของมะเร็ง oropharyngeal, 91% ของมะเร็งอวัยวะเพศชาย, 75% ของมะเร็งในช่องคลอดและ 69% ของมะเร็งช่องคลอด .

มีวัคซีนต่อต้านเชื้อ HPV มานานกว่าสิบปี ในบางประเทศเช่นโคลัมเบียหรือสหรัฐอเมริกาพวกเขาพยายามที่จะเกี่ยวข้องกับการปรากฏตัวของโรคอื่น ๆ แต่จากการศึกษาของ WHO พบว่ามีความปลอดภัย

วัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันมีประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อโดยไวรัสชนิดที่ 16 และ 18 ทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกประมาณ 70% ทั่วโลก อย่างไรก็ตามการใช้งานยังไม่แพร่หลายมากเนื่องจากต้นทุนที่สูง

อัตราการติดเชื้อสูงสุดในผู้หญิงเกิดขึ้นในแอฟริกาซาฮาราลาตินอเมริกาและแคริบเบียนยุโรปตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งยังมีความจำเป็นที่จะต้องขยายการฉีดวัคซีน ในปี 2555 มีผู้เสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลูกประมาณ 266,000 คนส่วนใหญ่ (85%) ในประเทศที่พัฒนาน้อยที่สุด

นักวิจัยชาวเยอรมัน Harald zur Hausen เลี้ยงดูในช่วงกลางยุค 80 ที่ HPV อาจเป็นสาเหตุของมะเร็งปากมดลูกและได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ในปี 2551

นักระบาดวิทยาชาวโคลอมเบียนูเบียมุโนซและทีมของเธอทำการศึกษาใน 40 ประเทศที่พิสูจน์ว่าสมมติฐานนี้เป็นจริง งานของเขายังเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนาวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก

责任编辑:admin
คุณย่าโกรธบอกว่าการผ่าตัดต้อกระจกเป็นประจำทำให้ตาเธอเสียและทำให้เธอเสียโฉมตลอดชีวิต ทินเนอร์ในเลือดของ Daiichi ปลอดภัยกว่าและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับวาร์ฟาริน: การศึกษา 15 อันดับหนังสือขายดีที่สุดประจำปี 2558 ที่เปิดเผย - คุณได้อ่านบล็อกบัสเตอร์เหล่านี้กี่เรื่อง? สัตว์ประหลาดยุคก่อนประวัติศาสตร์ถูกนักแสดงตลกพ่ายแพ้หนังไซไฟเรื่องนี้ลำบากจริงๆ! การเปิดตัว iPad mini สร้างคิวขนาดเล็ก Apple ประกาศ ResearchKit บริการใหม่สำหรับการศึกษาทางการแพทย์ จานขยายคุณสมบัติของ Amazon Alexa สำหรับกล่องแปลงสัญญาณโทรทัศน์ NY Times ลองโฆษณาป๊อปอัพ WWDC 2018 เฉพาะซอฟต์แวร์ของ Apple: ไม่มี Macs ไม่มี iPads ทำให้เราต้องรอในเดือนกันยายน Bitcoin ลดลงหลังจากได้รับกำไรอย่างมากก่อนการเปิดตัวล่วงหน้า

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา