ตัวเลือก Tillerson ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับผลประโยชน์ของ บริษัท และผลประโยชน์ของชาติ

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:邢惘嶷 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คำถามสำคัญที่เผชิญหน้ากับ บริษัท เอ็กซอนโมบิลคอร์ป ( ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเร็กซ์ทิลเลอร์สันถ้าเขาเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯหรือไม่ว่าเขาเป็นคนน้ำมันตลอดชีวิตที่มีความสัม

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คำถามสำคัญที่เผชิญหน้ากับ บริษัท เอ็กซอนโมบิลคอร์ป ( ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเร็กซ์ทิลเลอร์สันถ้าเขาเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯหรือไม่ว่าเขาเป็นคนน้ำมันตลอดชีวิตที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัสเซียหรือไม่ .

ประธานและซีอีโอของ ExxonMobil Rex Tillerson พูดในระหว่างการประชุมพลังงาน IHS CERAWeek 2015 ที่เมืองฮุสตันรัฐเท็กซัสเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2015 REUTERS / Daniel Kramer / ไฟล์รูปภาพ

Tillerson อายุ 64 ปีเริ่มต้นทำงานเป็นวิศวกรการผลิตที่ Exxon ในปี 2518 และทำงานที่นั่นนับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในเยเมนประเทศไทยและรัสเซียก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในปี 2549 เขาคาดว่าจะเกษียณในปีหน้า

วุฒิสมาชิกอาวุโสทั้งพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันแสดงความกังวลต่อทิลเลอร์สันซึ่งออกมาในช่วงสุดสัปดาห์นี้เนื่องจากโดนัลด์ทรัมป์เลือกที่จะรับตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับสถานการณ์ โดยการเลือกเขาประธานาธิบดีจะเลือกเพิ่มอีกคน - และมีอิทธิพลอย่างมาก - คนในคณะรัฐมนตรีของเขาและวงกลมของที่ปรึกษาที่อาจชอบเส้นนุ่มไปทางมอสโก

ในบรรดาสิ่งเหล่านี้คือทางเลือกของทรัมป์สำหรับที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติ Michael Flynn ผู้ถอนขนคิ้วเมื่อเขานั่งเคียงข้างประธานาธิบดี Vladimir Putin ของรัสเซียในงานเลี้ยงที่มอสโคว์เมื่อปีที่แล้วและเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าสหรัฐฯและรัสเซียควรร่วมมือกันเพื่อยุติสงครามกลางเมืองของซีเรีย การก่อการร้ายของรัฐอิสลาม

การเชื่อมโยงของทิลเลอร์สันกับรัสเซียตกอยู่ในความดูแลของฝ่ายนิติบัญญัติในวันอาทิตย์

“ มันเป็นเรื่องของความกังวลสำหรับฉันที่เขามีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ใกล้ชิดกับ Vladimir Putin และเห็นได้ชัดว่าพวกเขาได้ทำข้อตกลงร่วมกันอย่างมหาศาล นั่นจะทำให้สีของเขาเข้าใกล้ Vladimir Putin และภัยคุกคามของรัสเซีย” วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน John McCain กล่าวกับ CBS

แมคเคนกล่าวเสริมว่าทิลเลอร์สันจะได้รับการยืนยันอย่างยุติธรรม

พรรครีพับลิกันวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันมาร์โกรูบิโออดีตประธานาธิบดีประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันกับทรัมป์เป็นคนตรงไปตรงมามากขึ้น

“ การเป็น“ เพื่อนของวลาดิเมียร์” ไม่ใช่คุณลักษณะที่ฉันหวังไว้จาก #SecretaryOfState” Rubio กล่าวในบัญชี Twitter ของเขา

'ลูกศรตรง'

เจ้าหน้าที่สหรัฐหลายคนกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ก้าวร้าวของรัสเซีย มันผนวกไครเมียจากยูเครนในปี 2557 สนับสนุนประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดของซีเรียในสงครามกลางเมืองซีเรียและถูกกล่าวหาว่าแทรกแซงการเมืองภายในประเทศของสหรัฐ

นักวิเคราะห์ข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซียเข้าแทรกแซงในการเลือกตั้งปี 2559 เพื่อช่วยทรัมป์เอาชนะฮิลลารีคลินตันและไม่เพียง แต่ทำลายความเชื่อมั่นในระบบการเลือกตั้งของสหรัฐเจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐกล่าว

ในบทบาทของเขาที่เอ็กซอนทิลเลอร์สันยังคงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับปูตินและต่อต้านการคว่ำบาตรของสหรัฐต่อรัสเซียสำหรับการบุกเข้าไปในแหลมไครเมีย

Daniel Yergin ผู้เขียนรางวัลพูลิตเซอร์ที่ได้รับรางวัล“ The Prize: The Epic Quest for Oil, Money, and Power” รัสเซียกล่าวว่าการดำเนินงานโดยรวมของ Exxon ค่อนข้างน้อยและแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของมัน

“ มันเป็นความสัมพันธ์ทางธุรกิจ” Yergin กล่าว

“ สิ่งรัสเซียทั้งหมดอยู่ข้างหน้าและเป็นศูนย์กลางในตอนนี้ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คำถามเหล่านั้นจะถูกถาม แต่แน่นอนถ้าคุณเป็น บริษัท น้ำมันรายใหญ่คุณต้องการไปยังแหล่งทรัพยากรของคุณ คุณต้องแทนที่เงินสำรองของคุณ” เขากล่าวเสริม

“ ถ้าเขากลายเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศผลประโยชน์ที่เขาจะติดตามจะเป็นผลประโยชน์ของสหรัฐฯ นี่คืออีเกิ้ลลูกเสือชนิดหนึ่ง เขาเป็นประธานลูกเสือ "เขากล่าว “ เขาเป็นลูกศรตรง ถ้านั่นคือภารกิจของเขานั่นคือสิ่งที่เขาจะทำ”

ทรัมป์ยกย่อง Tillerson โดยกล่าวในบัญชี Twitter ของเขาเมื่อวันเสาร์ว่า“ ไม่ว่าฉันจะเลือกเขาหรือไม่ก็ตามสำหรับ“ State” - Rex Tillerson ประธานและซีอีโอของ ExxonMobil เป็นผู้เล่นระดับโลก คอยติดตาม!”

Reince Priebus ประธานคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกันที่ได้รับหน้าที่ให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวกล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ของ Tillerson กับปูติน

“ ... ความจริงที่ว่าเขามีความสัมพันธ์กับคนอย่างวลาดิมีร์ปูตินและคนอื่น ๆ ทั่วโลกเป็นสิ่งที่ ... เราไม่ควรอับอายด้วย มันเป็นสิ่งที่ฉันคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับสหรัฐอเมริกา” Priebus กล่าวใน ABC สัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตามวุฒิสมาชิกโรเบิร์ตเมเนนเดซแห่งรัฐนิวเจอร์ซีย์สมาชิกอาวุโสประชาธิปไตยของคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศวุฒิสภาซึ่งจะทำให้การเสนอชื่อของทิลเลอร์สันไม่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแต่งตั้งที่เป็นไปได้

“ รายงานที่ Rex Tillerson สามารถเสนอชื่อให้เป็นนักการทูตชั้นนำของประเทศของเรา (น่ากลัว) และไร้สาระ” เขากล่าว “ ด้วยเร็กซ์ทิลเลอร์สันในฐานะเลขานุการของรัฐการบริหารของทรัมป์จะรับประกันว่ารัสเซียมีผู้สมรู้ร่วมยินดีในคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดีซึ่งเป็นผู้ชี้นำนโยบายต่างประเทศของประเทศเรา”

พรรครีพับลิจะมีที่นั่ง 52 ในวุฒิสภากว่า 51 พวกเขาจะต้องยืนยันทิลเลอร์สัน แต่พวกเขาจะมีเพียง 10 จาก 19 ที่นั่งในคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดังนั้นจะมีเพียงผู้คัดค้านจากพรรครีพับลิกันเพียงคนเดียวที่นั่นเพื่อทำอันตรายต่อการเสนอชื่อ

อย่างน้อยหนึ่งรูบิโอสมาชิกคณะกรรมการพรรครีพับลิกันได้แสดงการจองแล้ว

อากาศเปลี่ยนแปลง

ทิลเลอร์สันจะเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้รับเลือกให้มีบทบาทสำคัญในการบริหารของทรัมป์เพื่อเชื่อว่ากิจกรรมของมนุษย์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

หลังจากการเลือกตั้งของทรัมป์เอ็กซอนออกมาสนับสนุนข้อตกลงสภาพภูมิอากาศในปารีส มันยังสนับสนุนภาษีคาร์บอนและปัจจัยภายในราคาทางทฤษฎีเกี่ยวกับคาร์บอนเนื่องจากมีน้ำหนักการผลิตและต้นทุนการสำรวจของโครงการ

แต่กลุ่มสิ่งแวดล้อมบางกลุ่มตื่นตระหนกกับความคาดหวังของ CEO ของ Exxon ในฐานะนักการทูตชั้นนำของประเทศ

เอ็กซอนอยู่ระหว่างการสอบสวนโดยสำนักงานอัยการสูงสุดของนิวยอร์กสำหรับนักลงทุนที่ถูกกล่าวหาว่าทำให้เข้าใจผิดผู้กำกับดูแลและประชาชนเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขารู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อน

“ โดนัลด์ทรัมป์แสดงเจตจำนงที่จะยกเลิกความก้าวหน้าด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมเป็นเวลาหนึ่งศตวรรษและกลับอเมริกากลับสู่ยุคแห่งการปล้นทรัพย์และความไว้วางใจของ บริษัท ” Carroll Muffett ประธานศูนย์กฎหมายสิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศกล่าว

“ ใครจะดีไปกว่าเอ็กซอนหลานของพวกเขาทุกคน?”

การรายงานเพิ่มเติมโดย Steve Holland, John Walcott, Lindsay Dunsmuir, Howard Schneider, Patricia Zengerle และ Dmitry Zhdannikov; แก้ไขโดย Yara Bayoumy และ Mary Milliken

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
S&P 500 ฟิวเจอร์สปรับตัวสูงขึ้นด้วยโลหะเนื่องจากค่าเงินยูโรเทียบกับดอลลาร์ พ่อชาวมุสลิมขู่ว่าจะฆ่าลูกสาวและตัวเองหลังจากที่เธอปล่อยให้ผู้ชายนอนบนเตียงของเธอ ตอนที่ 615: เอาเป็นว่าพี่ชาย กองกำลังอาร์เมเนียหยุดยิงในหลายทิศทาง Motorola: ขาดทุนครั้งแรกในรอบ 15 ปี ยุโรปสัญญาว่าจะเป็นจุดร้อนแรงของ Wi-Fi ฟุตบอลและเบสบอลบน iPhone ของคุณ เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือใหม่ของ LG อยู่ใต้หน้าจอมือถือของคุณ สตีเว่นเจอร์ราร์ดหัวหน้าพรานป่าแสดงให้เห็นว่าครอบครัวได้พาสโมสรไปพร้อมกับภาพของลูกชาย Lio ทรัมป์เคาะนายพลเกษียณอายุเคลลี่เพื่อนำไปสู่ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ: คำแถลง

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา