ยินดีต้อนรับคุณ!:พิเศษ: ธนาคารดอยซ์แบงก์พิจารณาว่าจะมีการตัดงานอีกหลายพันครั้ง - แหล่งที่มา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:麦铢忪 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:FRANKFURT (Reuters) - หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Deutsche Bank บอกกับตัวแทนพนักงานเมื่อเดือนที่แล้วว่าการลดตำแหน่งงานในธนาคารอาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตามแผนขั้นตอนที่สามารถกำจัดพนักงานเพิ่มอีก 10

FRANKFURT (Reuters) - หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Deutsche Bank บอกกับตัวแทนพนักงานเมื่อเดือนที่แล้วว่าการลดตำแหน่งงานในธนาคารอาจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตามแผนขั้นตอนที่สามารถกำจัดพนักงานเพิ่มอีก 10,000 คนเป็นบุคคลที่มีความรู้โดยตรงในเรื่องนี้

แม้ว่าจะยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ แต่คำกล่าวของมาร์คัส Schenck ในการประชุมภายในประเทศส่งสัญญาณว่าผู้ให้กู้กำลังพิจารณาปรับลดค่าใช้จ่ายอย่างมีนัยสำคัญเพิ่มเติมเนื่องจากเผชิญกับค่าปรับหลายพันล้านยูโรและวิกฤตความเชื่อมั่นในหมู่นักลงทุน

“ Schenck กล่าวว่าธนาคารจะต้องลดพนักงานอีก 10,000 คนเพื่อลดค่าใช้จ่ายลง” ผู้ที่เข้าร่วมประชุมกับประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวโดยไม่ขอเสนอชื่อเนื่องจากความอ่อนไหวของเรื่อง

ธนาคารดอยซ์แบงก์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

หากตกลงกันอาจจะใช้เวลาหลายปี แต่การตั้งเป้าหมายดังกล่าวอาจสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนว่าธนาคารมีความมุ่งมั่นที่จะจัดการกับต้นทุนที่แหล่งข่าวระบุว่าธนาคารกลางยุโรปมองว่าป่อง

หากในที่สุดมีการสูญเสียงาน 10,000 ตำแหน่งที่ตามมา 9,000 ประกาศโดยผู้บริหารในเดือนตุลาคม 2558 จะส่งผลกระทบประมาณหนึ่งในห้าของจำนวนพนักงานทั่วโลก

Deutsche ได้ถูกกลืนหายไปในภาวะวิกฤตินับตั้งแต่มีข่าวออกมาเมื่อเดือนที่แล้วของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐเรียกร้องให้มีการยุติการขายพันธบัตรจำนองที่เป็นพิษมูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์ก่อนวิกฤตการเงินโลก มันเป็นการต่อสู้ที่ดี แต่อาจต้องหันไปหานักลงทุนเพื่อหาเงินมากขึ้นถ้ามันถูกกำหนดให้เต็ม

การอภิปรายเกี่ยวกับการลดตำแหน่งงานเพิ่มเติมนั้นมาจากการที่ John Cryan ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Deutsche ประเมินกลยุทธ์ปีหนึ่งเพื่อฟื้นฟูกลุ่มที่ถูกตั้งค่าสถานะเนื่องจากความเชื่อมั่นในตลาดลดลงทำให้ราคาหุ้นตกต่ำและแจ้งให้ลูกค้าถอนเงิน ..

คนที่สองที่คุ้นเคยกับการอภิปรายเหล่านี้กล่าวว่าฝ่ายบริหารกำลังตรวจสอบประเทศที่ธนาคารใช้งานอยู่เพื่อดูว่า "มันคุ้มค่าหรือไม่ในขณะที่อยู่ในประเทศเหล่านั้น"

กำไรลดลงเพิ่มขึ้น HEADCOUNT

Cryan พูดเป็นนัยเกินไปที่การตัดชันในตอนท้ายของเดือนสิงหาคมเมื่อเขาบอกการประชุมว่าพนักงานของ Deutsche ควรอยู่ระหว่าง 25 และ 30 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่าชี้ไปที่คู่แข่งแบบลีน

Commerzbank ซึ่งเป็นคู่แข่งชาวเยอรมันที่มีขนาดเล็กกว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ประกาศว่าจะขวานมากกว่าหนึ่งในห้าของจำนวนพนักงานทั้งหมดเกือบ 10,000 คน

แต่เนื่องจากต้นทุนที่สูงและการสูญเสียรายได้ที่อาจเกิดขึ้นก็ยังไม่ชัดเจนว่า Deutsche จะพยายามเพิ่มจำนวนพนักงานอีกหรือไม่

จำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นจริงที่ธนาคารแม้จะมีแผนประกาศโดย Cryan ในเดือนตุลาคม 2558 เพื่อลดพนักงาน จำนวนพนักงานซึ่งมีมากกว่า 101,300 ในกลางปีนี้สูงกว่า 98,600 ประมาณหนึ่งปีก่อนหน้านี้

อุปสรรคหนึ่งในการถอดถอนพนักงานคือมีพนักงานจำนวนมากอยู่ในเยอรมนีซึ่งกฎหมายแรงงานที่เข้มงวดทำให้ยากต่อการไล่พนักงานออก จาก 9,000 ตำแหน่งที่ประกาศในเดือนตุลาคม 2558 มีคนงาน 4,000 คนในประเทศเยอรมนี

ในประเทศเยอรมนีซึ่งแตกต่างจากสหราชอาณาจักรเช่นผู้แทนแรงงานมีคำพูดที่สำคัญและแต่งตั้งกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหารให้กับคณะกรรมการกำกับของ Deutsche พวกเขาจะโต้เถียงสำหรับการตัดน้อยลง

ข้อเสียเพิ่มเติมสำหรับการลดขนาดพนักงานคือการที่มันสามารถสร้างรายได้

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นเช่นไรการปรับอย่างหนักจากอุปสงค์ของทางการสหรัฐฯอาจส่งผลให้ Cryan ลงมือทำ

รูปปั้นนั้นอยู่ติดกับโลโก้ธนาคารดอยซ์แบงก์ของเยอรมนีในแฟรงค์เฟิร์ตประเทศเยอรมนี 30 กันยายน 2559 REUTERS / Kai Pfaffenbach / รูปถ่ายไฟล์

เมื่อธนาคารเพียงแห่งเดียวของเยอรมนีที่จะเผชิญหน้ากับคู่แข่งของสหรัฐใน Wall Street, กฎระเบียบที่เข้มงวด, ต้นทุนการกู้ยืมที่ต่ำที่สุดและยังคงมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้บีบผลกำไรของ Deutsche

นักการเมืองในประเทศเยอรมนีซึ่งกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งระดับชาติในปี 2560 กำลังเฝ้าดูพัฒนาการอย่างหงุดหงิด

พวกเขาเป็นห่วงว่าในที่สุดรัฐจะได้รับการเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ให้กู้ซึ่งไม่ชอบอย่างกว้างขวางในหมู่ชาวเยอรมันสามัญในการแสวงหาความสำเร็จใน Wall Street

รายงานเพิ่มเติมโดย Kathrin Jones และ Alexander Huebner ในแฟรงค์เฟิร์ต เขียนโดย John O'Donnell; แก้ไขโดย Gareth Jones

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา