ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นแก้ไขยีนจะจุดชนวนการต่อสู้ 'Frankenfood' ครั้งต่อไป

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:易榭 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ในห้องปฏิบัติการมินนิอาโปลิสชานเมือง บริษัท ขนาดเล็กที่ไม่เคยทำกำไรมีแนวโน้มที่จะเอาชนะ บริษัท เกษตรรายใหญ่ที่สุดของโลกออกสู่ตลาดด้วยการพัฒนาที่มีศักยภาพต่อไปในด้านพันธุวิศวกรรม

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ในห้องปฏิบัติการมินนิอาโปลิสชานเมือง บริษัท ขนาดเล็กที่ไม่เคยทำกำไรมีแนวโน้มที่จะเอาชนะ บริษัท เกษตรรายใหญ่ที่สุดของโลกออกสู่ตลาดด้วยการพัฒนาที่มีศักยภาพต่อไปในด้านพันธุวิศวกรรม - พืชที่มี DNA "แก้ไข"

นักวิทยาศาสตร์วิจัยทำการตรวจสอบต้นถั่วเหลืองใน New Brighton, Minnesota, US, 1 พฤศจิกายน 2016 Courtesy Calyxt / เอกสารแจกทาง REUTERS

Calyxt Inc บริษัท อายุแปดปีที่ร่วมก่อตั้งโดยศาสตราจารย์ด้านพันธุศาสตร์ได้ทำการดัดแปลงยีนของต้นถั่วเหลืองเพื่อผลิตน้ำมันที่มีสุขภาพดีขึ้นโดยใช้เทคนิคการตัดต่อที่ล้ำสมัยมากกว่าการดัดแปลงพันธุกรรมแบบดั้งเดิม

เกษตรกรเจ็ดสิบแปดคนปลูกถั่วเหลืองเหล่านี้ในฤดูใบไม้ผลินี้ทั่ว 17,000 เอเคอร์ในเซาท์ดาโคตาและมินนิโซตาซึ่งคาดว่าจะเป็นพืชที่ตัดต่อพันธุกรรมครั้งแรกเพื่อขายเชิงพาณิชย์โดยตี บริษัท Fortune 500

ยักษ์ใหญ่ด้านการพัฒนาเมล็ดพันธุ์เช่น Monsanto, Syngenta AG และ DowDuPont Inc ได้ครอบครองเทคโนโลยีการปลูกพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่เกิดขึ้นในปี 1990 แต่พวกเขาต้องเผชิญกับการแข่งขันที่กว้างขึ้นจากการเริ่มต้นธุรกิจและคู่แข่งรายย่อยอื่น ๆ เนื่องจากพืชที่ตัดต่อยีนได้ลดต้นทุนการพัฒนาลงอย่างมากและกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) ตัดสินใจไม่ควบคุมพวกเขา

บริษัท ที่ไม่เป็นที่รู้จักเช่น Calyxt, Cibus และ Benson Hill Biosystems กำลังพัฒนาโครงการแก้ไขยีนของตัวเองในการแข่งขันกับ Big Ag เพื่อควบคุมเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น

“ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับ บริษัท เล็ก ๆ แห่งนี้” เฟเดริโกขาตั้งกล้องซีอีโอของ Calyxt ผู้ดูแล 45 คนกล่าว “ ความจริงที่ว่า บริษัท เล็กและคล่องแคล่วสามารถบรรลุสิ่งเหล่านั้นได้รับความสนใจในอุตสาหกรรม”

เทคโนโลยีการตัดต่อยีนเกี่ยวข้องกับการกำหนดเป้าหมายยีนเฉพาะในสิ่งมีชีวิตเดี่ยวและขัดขวางสิ่งที่เชื่อมโยงกับลักษณะที่ไม่พึงประสงค์หรือการดัดแปลงเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก ในทางตรงกันข้ามการดัดแปลงพันธุกรรมแบบดั้งเดิมนั้นเกี่ยวข้องกับการถ่ายโอนยีนจากสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งไปสู่อีกแบบหนึ่งซึ่งเป็นกระบวนการที่ยังไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างเต็มที่

การตัดแต่งยีนอาจหมายถึงการเก็บเกี่ยวพืชผลที่ใหญ่ขึ้นด้วยคุณสมบัติที่พึงประสงค์มากมายเช่นมะเขือเทศที่มีรสชาติดีกว่าข้าวสาลีที่มีกลูเตนต่ำแอปเปิ้ลที่ไม่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลถั่วเหลืองทนแล้งหรือมันฝรั่งเหมาะสำหรับเก็บในห้องเย็น ความก้าวหน้าดังกล่าวยังสามารถเพิ่มตลาดเมล็ดพันธุ์เทคโนโลยีชีวภาพทั่วโลกเป็นมูลค่า 15 พันล้านเหรียญภายในหนึ่งทศวรรษ

กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาได้รวบรวมข้อมูล 23 ข้อเกี่ยวกับว่าพืชที่ตัดแต่งพันธุกรรมนั้นจำเป็นต้องมีการควบคุมหรือไม่และตัดสินใจว่าไม่มีใครผ่านเกณฑ์การกำกับดูแล ที่ช่วยให้นักพัฒนาประหยัดเวลาและเงินจำนวนมากเมื่อเทียบกับพืชดัดแปลงพันธุกรรมแบบดั้งเดิม ใน 23 สิ่งมีชีวิตนั้นมีเพียงสามตัวเท่านั้นที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท การเกษตรชั้นนำ

ภูมิทัศน์การแข่งขันใหม่สามารถส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนและข้อเสนอใบอนุญาตระหว่าง บริษัท ขนาดใหญ่และขนาดเล็กพร้อมกับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการวิจัยสาธารณะอื่น ๆ Monsanto โฆษกหญิงของ Monsanto Camille Lynne Scott กล่าว มอนซานโตซึ่งเป็น บริษัท ที่ Bayer AG ซื้อมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ในการก่อตั้งโรงงาน Pairwise ในปีนี้เพื่อเร่งการพัฒนาพืชที่ตัดแต่งพันธุกรรม

Benson Hill ซึ่งตั้งอยู่ใน North Carolina ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 และตั้งชื่อตามนักวิทยาศาสตร์สองคนส่วนใหญ่ให้ใบอนุญาตเทคโนโลยีการเพาะปลูกแก่ บริษัท อื่น ๆ แต่ตัดสินใจผลิตต้นข้าวโพดที่ให้ผลผลิตสูงกว่าเนื่องจากต้นทุนการพัฒนาที่ต่ำนายแมตต์คริสประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าว

Calyxt วางแผนที่จะขายน้ำมันจากถั่วเหลืองที่ตัดต่อพันธุกรรมไปยัง บริษัท อาหารและมีพืชที่ตัดต่อพันธุกรรมมากกว่าโหลในท่อรวมถึงข้าวสาลีที่มีเส้นใยสูงและมันฝรั่งที่ยังคงความสดใหม่อยู่

การพัฒนาและทำการตลาดพืชผลทางพันธุกรรมแบบดั้งเดิมนั้นอาจทำให้เสียค่าใช้จ่ายได้ง่ายถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยการแก้ไขยีนค่าใช้จ่ายอาจลดลงมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์เขากล่าว

“ เราเห็นองค์กรจำนวนมากให้ความสนใจในการตัดต่อยีน” คริสกล่าวถึง บริษัท เพาะพันธุ์พืชดั้งเดิมรวมถึง บริษัท เทคโนโลยีและ บริษัท อาหาร “ นั่นพูดถึงพลังของเทคโนโลยีและวิธีการที่เราอยู่ในจุดสำคัญในเวลาเพื่อปรับปรุงระบบอาหารให้ทันสมัย”

กฎระเบียบที่ไม่ยอมรับการยอมรับในที่สาธารณะ

ผู้สนับสนุนการแก้ไขยีนบอกว่ามันให้ความแม่นยำระดับสูงกว่าการดัดแปลงแบบดั้งเดิม

ด้วย CRISPR เทคโนโลยีการแก้ไขยีนที่ได้รับความนิยมชนิดหนึ่งที่ใช้โดยซินเจนทานักวิทยาศาสตร์ถ่ายโอนโมเลกุล RNA และเอนไซม์เข้าสู่เซลล์พืช เมื่อ RNA พบ DNA เป้าหมายที่มีอยู่ภายในเซลล์มันจะจับกับมันและเอนไซม์จะสร้างการแตกของ DNA ของเซลล์ จากนั้นเซลล์ซ่อมแซม DNA ที่เสียหายในลักษณะที่ขัดขวางหรือปรับปรุงยีน

(สำหรับกราฟิกเกี่ยวกับการทำงานของกระบวนการซินเจนทาดูที่: )

บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพหวังว่าเทคโนโลยีสามารถหลีกเลี่ยงฉลาก“ Frankenfood” ที่นักวิจารณ์ได้ตรึงไว้กับพืชดัดแปลงพันธุกรรมแบบดั้งเดิม แต่การยอมรับจากหน่วยงานกำกับดูแลและสาธารณชนทั่วโลกยังคงไม่แน่นอน

ศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรปได้วินิจฉัยเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมว่าเทคนิคการตัดต่อยีนนั้นอยู่ภายใต้ข้อบังคับของพืชดัดแปลงพันธุกรรม

การพิจารณาคดีจะ จำกัด การแก้ไขยีนในยุโรปเพื่อการวิจัยและทำให้ผิดกฎหมายในการปลูกพืชเชิงพาณิชย์ สมาคมอุตสาหกรรมเคมีของเยอรมันเรียกการตัดสินใจว่า“ ไม่เป็นมิตรต่อความก้าวหน้า”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ Sonny Perdue ทำลายคำสั่งในการตรากฎหมายที่ไม่จำเป็นสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการตีตราเทคโนโลยีการแก้ไขยีนโดยให้อยู่ภายใต้กฎระเบียบ“ การถดถอยและล้าสมัย” ของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับพืชดัดแปลงพันธุกรรม

USDA ยังไม่มีแผนในการควบคุมการแก้ไขยีนในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ตามเอกสารของหน่วยงาน

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) มีแผนที่จะควบคุมการตัดต่อยีนทั้งพืชและสัตว์ FDA ข้าราชการ Scott Gottlieb เขียนในบล็อกโพสต์เดือนมิถุนายน หน่วยงานกำลังพัฒนาวิธีการที่เป็นนวัตกรรมและว่องไวในการควบคุมการแก้ไขยีนซึ่งจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยสำหรับทั้งมนุษย์และสัตว์ในขณะที่อนุญาตให้ บริษัท นำผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ออกสู่ตลาด

ในทางตรงกันข้าม USDA เลือกที่จะไม่ควบคุมพืชที่ตัดต่อยีนเนื่องจากกระบวนการมักจะนำเสนอลักษณะที่“ แยกไม่ออก” จากสิ่งที่สร้างขึ้นผ่านการปรับปรุงพันธุ์พืชแบบดั้งเดิมซึ่งใช้เวลานานกว่านั้นเลขาธิการ USDA Perdue กล่าวในแถลงการณ์เดือนมีนาคม

แม้ว่าผู้บริโภคจะไม่ต่อต้านการตัดต่อยีนอย่างกว้างขวางนักกิจกรรมที่ต่อต้านพืชดัดแปลงพันธุกรรมมานานก็ยังคงสงสัยว่าจะมีการดัดแปลงดีเอ็นเอชนิดใด เทคนิคใหม่นี้เพิ่มความเสี่ยงในการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ไม่พึงประสงค์ในการจัดหาอาหารและรับประกันว่ามีกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นลูซี่ชาร์รัตผู้ประสานงานเครือข่ายปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพแคนาดากล่าว

การคัดค้านแบบนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไม Cargill Inc ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจการเกษตร [CARG.UL] กำลังติดตามเทคโนโลยีที่มีการแก้ไขยีนด้วยความระมัดระวัง Randal Giroux รองประธาน บริษัท ด้านความปลอดภัยด้านอาหารคุณภาพและการกำกับดูแลกล่าว

Cargill ประกาศในเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะร่วมมือกับ Precision BioSciences เพื่อพัฒนาน้ำมันคาโนลาที่มีสุขภาพดี แต่กำลังดำเนินการอย่างช้าๆตามข้อตกลงในการจัดเก็บและขนส่งพืชที่ตัดแต่งพันธุกรรมของ บริษัท อื่นที่รอการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

“ เราต้องการเห็นการแก้ไขยีนที่วิวัฒนาการในตลาด” Giroux กล่าว “ เรากำลังเฝ้าดูว่าผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างไรและตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างไร”

การทดสอบความลับของฟิลด์

บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพด้านการเกษตรรายใหญ่อื่น ๆ กำลังดำเนินการอย่างแข็งขันมากขึ้นโดยหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากกฎข้อบังคับที่มีน้ำหนักเบาเพื่อพัฒนาความเร็ว

Dan Dyer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเมล็ดพันธุ์ที่ซินเจนทากล่าวว่าการปลูกพืชที่ตัดต่อยีนอาจใช้เวลาห้าปีในการเปลี่ยนจากการพัฒนาเป็นการค้าในสหรัฐอเมริกาเมื่อเปรียบเทียบกับพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่อาจใช้เวลา 12 ปี

บริษัท กำลังทำงานเกี่ยวกับมะเขือเทศรสชาติดีที่ใช้เวลานานในการเน่าเสียและหวังว่าจะเปิดตัวพืชที่ตัดแต่งพันธุกรรมในช่วงกลางปี ​​2020 เจฟโรว์ประธาน บริษัท เมล็ดพืชทั่วโลกของซินเจนทากล่าว

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

DowDuPont - ที่ตั้งลับในสหรัฐอเมริกามิดเวสต์ - เป็นข้าวโพดข้าวเหนียวที่ทดสอบภาคสนามซึ่งเป็นพันธุ์ที่ปลูกเพื่อการอุตสาหกรรมที่ได้รับการแก้ไขเพื่อให้ได้ผลผลิตสูง บริษัท วางแผนที่จะเปิดตัวเชิงพาณิชย์ในฤดูใบไม้ผลิหน้า

บริษัท ขนาดเล็กจะแหย่ที่ บริษัท ยักษ์ใหญ่เหล่านี้ในการแข่งขันเพื่อนำอาหารดัดแปลงพันธุกรรมรุ่นต่อไปออกสู่ตลาด Robert Wager สมาชิกคณะชีววิทยาของมหาวิทยาลัย Vancouver Island กล่าว

“ การที่ไม่มีสถานะที่ถูกควบคุมโดย USDA นั้นเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่ยิ่งใหญ่” เขากล่าว“ สำหรับมหาวิทยาลัยและ บริษัท สตาร์ทอัพเล็ก ๆ เพื่อเข้าสู่ตลาด”

การรายงานโดย Rod นิกเกิล; แก้ไขโดย Brian Thevenot

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ทรัมป์กล่าวว่าสหรัฐฯไม่จำเป็นต้องมีนโยบาย 'หนึ่งประเทศจีน' เปิดเผย: ธุรกิจขนาดใหญ่พาคนหนุ่มสาวที่ตกงานมาทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างในช่วงคริสต์มาส Xdrive กลับมาแล้ว ตำรวจกักตัวชายสองคนเกี่ยวกับการตายของชายในเมืองเพิร์ ธ ศาลได้ยินว่าแม่ที่ตั้งครรภ์พุ่งชนเชื้อชาติที่สร้างเสียงรบกวนจากเว็บไซต์ทำงานอย่างไร ซิกมาในสถานที่ทำสัญญากับ Equinix Gary Dicker ถึงเหตุผลที่เขาเชื่อว่า Steve Clarke จะดูแคลนสก็อตแลนด์และอยู่ที่ Kilmarnock อัตราเงินเฟ้อลดลงความสุขสำหรับเจ้าของบ้าน Boingo แสวงหาผู้ให้บริการและ ISP รายใหม่ ลูกค้าของ M&S ทำให้งงด้วยบิกินี่พระอาทิตย์ขึ้นซึ่งมีข้อบกพร่องในการออกแบบที่โชคร้ายมาก

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา