สงครามการค้าส่งผลกระทบต่อการครองราชย์ของหุ้นหรูหรา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:涂郛进 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:LONDON / PARIS (รอยเตอร์) - สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนสามารถยุติการดำเนินการของตลาดสินค้าส่องแสงสำหรับ บริษัท สินค้าฟุ่มเฟือยได้ในทันทีโดยนักลงทุนบางส่วนได้ประเมินมูลค่า

LONDON / PARIS (รอยเตอร์) - สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนสามารถยุติการดำเนินการของตลาดสินค้าส่องแสงสำหรับ บริษัท สินค้าฟุ่มเฟือยได้ในทันทีโดยนักลงทุนบางส่วนได้ประเมินมูลค่าที่สูงขึ้นในกลุ่มที่ขับเคลื่อนโดยผู้ซื้อในทั้งสองประเทศ

FILE PHOTO: กระเป๋าชาแนลสำหรับขายวางจำหน่ายที่ร้าน RealReal ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์สุดหรูอายุเจ็ดขวบในการขายในเขตโซโหของแมนฮัตตันในนิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกา 18 พฤษภาคม 2018 REUTERS / Mike Segar / ไฟล์รูปภาพ

จากกระเป๋าที่มีราคาแพงไปจนถึงรองเท้าดีไซน์เนอร์ยอดขายที่ ใน บริษัท ยุโรปที่ครองตลาดอย่างเจ้าของ Louis Vuitton LVMH ( ) และ Gucci parent Kering ( ) ทำให้พวกเขาเป็นที่ชื่นชอบของนักลงทุน

แต่ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับขึ้นภาษีของผู้บริโภคกำลังเพิ่มความกระฉับกระเฉงในการประเมินมูลค่าที่มากถึงแม้ว่า บริษัท หรูหราจะไม่ถูกคุกคามโดยตรงจากการปกป้องที่เพิ่มขึ้นเช่นผู้ผลิตรถยนต์และ บริษัท อุตสาหกรรม

ภาคมีการประเมินค่าเฉลี่ยของ 21 ครั้งการคาดการณ์ผลประกอบการ 12 เดือนตามข้อมูลของรอยเตอร์ลดลงจากจุดสูงสุดพฤษภาคม แต่ยังคง 23 เปอร์เซ็นต์สูงกว่าค่าเฉลี่ย 10 ปี

“ เราไม่ได้โทรหาพวกเขาว่าเป็น บริษัท ที่ไม่ดีเราคิดว่าพวกเขาเป็น บริษัท ที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขากำลังลงทุนที่ไม่ดี” David Keir จากเอดินบะระซึ่งเป็นผู้จัดการร่วมกองทุน Saracen Global Income และ Growth กล่าวซึ่งลดการถือครองหุ้น LVMH เมื่อปีที่แล้วและขายออกจาก Hugo Boss ( ) ผู้ผลิตชุดสูทชาวเยอรมันในช่วงต้น กรกฎาคม. “ ตอนนี้มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากการที่ไม่ทราบอัตราภาษีการค้าที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน”

มันจะไม่เป็นการโยกเยกความต้องการเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมหรูหราได้เผชิญ ในปี 2555 การปราบปรามการทุจริตของจีนทำให้การซื้อคอนยัคพรีเมี่ยมและสินค้าคุณภาพสูงอื่น ๆ ที่ใช้เป็นของขวัญตกต่ำอย่างมากโดยการชอบของ LVMH และ Remy Cointreau แบ่งปันกับพวกเขา

เวลานี้ภาษีศุลกากรคุกคามกำลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคทั้งในสหรัฐอเมริกาและจีนซึ่งเป็นผู้บริโภคสินค้าฟุ่มเฟือยใหญ่เป็นอันดับสองของโลกซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเพียงครึ่งหนึ่งของรายได้ของอุตสาหกรรม

นักวิเคราะห์เตือนว่าผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในตลาดของจีนรวมถึงการอ่อนค่าของเงินหยวนที่จะกินเข้าไปในงบประมาณของนักท่องเที่ยวชาวจีนสำหรับการช้อปปิ้งในยุโรปนั้นเป็นความเสี่ยงที่อาจไม่สะท้อนในหุ้นทั้งหมด

“ เราเห็นว่ามีราคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น” นักวิเคราะห์ของยูบีเอสกล่าวซึ่งคาดการณ์ว่าดัชนีหุ้นกลุ่มปรับตัวลดลง 30% ในกรณีที่เกิดสงครามการค้าเสรี

ในบรรดาหุ้นที่จะได้รับผลกระทบที่เลวร้ายยิ่ง UBS รวม Salvatore Ferragamo ของอิตาลี ( ) และ Burberry ของสหราชอาณาจักร ( ) ของ แบรนด์ทั้งสองอยู่ในท่ามกลางแผนการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่สามารถก้าวย่างได้อย่างเต็มที่

สำหรับกราฟิกที่เกี่ยวข้องคลิก

จีนกำลังตื่นเต้น

จนถึงขณะนี้ผลกระทบจากรายได้ที่ได้ถูกปิดเสียง

หากมีสิ่งใดความต้องการสินค้าเครื่องหนังของหลุยส์วิตตองพุ่งขึ้นในไตรมาสที่สองเมื่อเทียบกับไตรมาสแรก LVMH รายงานขณะที่ บริษัท ส่วนใหญ่แย้งลูกค้าหลักของพวกเขาอยู่ที่นี่

“ เรายังคงมีการขยายตัวของชนชั้นกลางและชนชั้นสูงในประเทศจีน” กรรมการผู้จัดการกลุ่มของ Kering Jean-Francois Palus กล่าวกับนักวิเคราะห์หลังจากผลประกอบการครึ่งปีของ บริษัท

ยอดขายในประเทศจีนได้รับแรงหนุนจากลูกค้าวัยหนุ่มสาวที่ไม่เกรงกลัวต่อสินค้าแบรนด์และมักได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพ่อแม่และปู่ย่าตายายของพวกเขาด้วยราคาทรัพย์สินที่สูงขึ้นก็เป็นแหล่งของความมั่งคั่ง

แม้การชะลอตัวของการเติบโตของรายได้ในระดับปานกลางตามที่คาดไว้โดยไม่คำนึงถึงการทะเลาะเบาะแว้งทางการค้าหลังจากความต้องการที่ฟื้นตัวในประเทศจีนเป็นเวลาสองปียังไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นจุดแข็งของภาคส่วน

“ ความต้องการนั้นดีต่อสุขภาพจริง ๆ ” Andrea Gerst ผู้จัดการกองทุนร่วมของแบรนด์สินค้าหรูหราของ GAM ซึ่งมีหุ้นอยู่ในค่ายยักษ์ใหญ่ในยุโรปหลายแห่งกล่าว “ หากผู้เปรียบเทียบได้ยากขึ้นความบ้าคลั่งแบบสมบูรณ์อาจไม่แข็งแกร่งเท่านี้ แต่ก็จะมีการเติบโตที่ดี”

การขายสินค้าฟุ่มเฟือยทั่วโลกนั้นได้รับแรงผลักดันจากนักช้อปที่ร่ำรวยที่สุดในโลกซึ่งอาจได้รับผลกระทบโดยตรงจากภาษี

“ ด้วยความหรูหราคุณมีคนที่อ่อนไหวต่อราคาน้อยกว่าเช่นเดียวกับลูกค้าของคุณและคุณถามตัวเองว่ามีภาษีหรือไม่และราคาเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยนั่นจะเปลี่ยนความต้องการจริงหรือไม่” กล่าว เฟอร์กัสชอว์หุ้นส่วนและผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่ Cerno Capital

ชอว์กล่าวว่ากองทุนของเขาเป็นเจ้าของหุ้น LVMH และเขาไม่ได้ถูกล่อลวงให้ขายออกโดยคาดว่าผลกระทบใด ๆ จากภาษีจะมีขนาดเล็กกว่าไดรฟ์ต่อต้านการทุจริตมาก

สำหรับกราฟิกที่เกี่ยวข้องคลิก

เส้นประสาท

แต่ความกังวลของตลาดทั่วภาคส่วนนั้นชัดเจนมากขึ้นและ บริษัท หรูหราและล็อบบี้อุตสาหกรรมก็ตื่นตัว แม้จะมีผลดีหรือในบรรทัดจาก บริษัท หรูหราในไตรมาสที่สองก็ยังมีแรงขายเทขายอย่างมากในวันผลลัพธ์

นักวิเคราะห์ของ Kepler Cheuvreux ปรับลดกลุ่มสินค้าฟุ่มเฟือยในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมมาเป็น“ น้ำหนักตัวน้อยลง” โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้า

Confindustria Moda ของอิตาลีซึ่งเป็นสมาคมระดับชาติของ บริษัท สิ่งทอและแฟชั่นกล่าวว่าผู้ประกอบการของตนกลัวการขึ้นภาษีศุลกากรที่เป็นไปได้และกำลังติดตามสถานการณ์ด้วยความหวังว่าจะหลีกเลี่ยง“ การเพิ่มขึ้นของลัทธิกีดกันทางการค้า”

โดยประมาณการสินค้าในภาคการค้าโดยขึ้นอยู่กับอัตราภาษีการค้าโดยเฉลี่ย 12% และไม่น่าจะถูกกำหนดเป้าหมายสำหรับการเพิ่มขึ้น

แม้ว่าส่วนใหญ่ของการผลิตที่หรูหรายังคงยึดในยุโรปบาง บริษัท ยังชั่งน้ำหนักว่าจะทำการเปลี่ยนแปลงในห่วงโซ่อุปทานของพวกเขาควรจะติดอยู่ในภวังค์

“ นี่เป็นอุตสาหกรรมที่เรามีความสามารถเหมือนที่เราทำและเหมือนที่เคยทำในอดีตเพื่อเปลี่ยนความสามารถจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งตามที่จำเป็น” LUX.MI หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Stefano Grassi จาก Ray-Ban นักวิเคราะห์บอกว่าตามผลไตรมาสสอง

กลุ่มชาวอิตาลีซึ่งผลิตแว่นตากันแดดดีไซน์เนอร์สำหรับ Chanel และ Versace ท่ามกลางฉลากอื่น ๆ สามารถเปลี่ยนการผลิตให้มากขึ้นไปยังสหรัฐอเมริกาหากจำเป็นซึ่งมีโรงงาน นอกจากนี้ยังมีสามในจีนในขณะที่พืชส่วนใหญ่อยู่ในฐานของมัน

รายงานเพิ่มเติมโดย Giulia Segreti และ Claudia Cristoferi ในมิลาน; แก้ไขโดย Mark Potter

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ทรัมป์กล่าวว่าสหรัฐฯไม่จำเป็นต้องมีนโยบาย 'หนึ่งประเทศจีน' เปิดเผย: ธุรกิจขนาดใหญ่พาคนหนุ่มสาวที่ตกงานมาทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างในช่วงคริสต์มาส Xdrive กลับมาแล้ว ตำรวจกักตัวชายสองคนเกี่ยวกับการตายของชายในเมืองเพิร์ ธ ศาลได้ยินว่าแม่ที่ตั้งครรภ์พุ่งชนเชื้อชาติที่สร้างเสียงรบกวนจากเว็บไซต์ทำงานอย่างไร ซิกมาในสถานที่ทำสัญญากับ Equinix Gary Dicker ถึงเหตุผลที่เขาเชื่อว่า Steve Clarke จะดูแคลนสก็อตแลนด์และอยู่ที่ Kilmarnock อัตราเงินเฟ้อลดลงความสุขสำหรับเจ้าของบ้าน Boingo แสวงหาผู้ให้บริการและ ISP รายใหม่ ลูกค้าของ M&S ทำให้งงด้วยบิกินี่พระอาทิตย์ขึ้นซึ่งมีข้อบกพร่องในการออกแบบที่โชคร้ายมาก

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา