การเติบโตของงานในสหรัฐอเมริกาชะลอตัวในเดือนมีนาคมอัตราการว่างงานลดลง

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:习镜茺 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - อัตราการเติบโตของงานสหรัฐมีแนวโน้มชะลอตัวในเดือนมีนาคมเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิที่ลดลง แต่ผลกำไรอาจจะมากเกินพอที่จะผลักดันอัตราการว่างงานลงสู่ระดับ 4.0 ซึ่งบ่งชี้ว่าตลาดแร

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - อัตราการเติบโตของงานสหรัฐมีแนวโน้มชะลอตัวในเดือนมีนาคมเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิที่ลดลง แต่ผลกำไรอาจจะมากเกินพอที่จะผลักดันอัตราการว่างงานลงสู่ระดับ 4.0 ซึ่งบ่งชี้ว่าตลาดแรงงานยังคงตึงตัว

ผู้หางานและนายหน้ามารวมตัวกันที่ TechFair ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 8 มีนาคม 2561 REUTERS / Monica Almeida

การจ้างงานนอกภาคเกษตรอาจเพิ่มขึ้น 193,000 ตำแหน่งในเดือนที่แล้ว ค่าจ้างเพิ่มขึ้น 313,000 ในเดือนกุมภาพันธ์เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนผิดปกติเห็น บริษัท ก่อสร้างจ้างคนงานมากที่สุดตั้งแต่ปี 2007 อุณหภูมิกลับสู่ปกติในเดือนมีนาคมกับพายุหิมะ

ไรอันสวีทนักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจากมูดี้ส์ Analytics ในเวสต์เชสเตอร์รัฐเพนซิลวาเนียกล่าวว่าการเปลี่ยนจากสภาพอากาศอบอุ่นในเดือนกุมภาพันธ์มาเป็นอุณหภูมิปกติตามฤดูกาลในเดือนมีนาคมจะกดดันการเติบโตของงาน

การเติบโตของงานที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมีนาคมจะต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 242,000 ในสามเดือนที่ผ่านมา ถึงกระนั้นก็จะสูงกว่า 100,000 งานต่อเดือนโดยประมาณที่จำเป็นเพื่อให้ทันกับการเติบโตของประชากรวัยทำงาน

อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลง 1 / 10th ของจุดร้อยละ 4.0 ซึ่งจะเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ธันวาคม 2000 และลดลงครั้งแรกในอัตราการว่างงานในหกเดือน แม้จะมีสัญญาณว่าตลาดแรงงานลดลงอย่างรวดเร็ว แต่อัตราการเติบโตของค่าจ้างยังอยู่ในระดับปานกลางในเดือนมีนาคม

รายรับเฉลี่ยต่อชั่วโมงคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนที่แล้วหลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนกุมภาพันธ์ กำไรดังกล่าวจะช่วยให้กำไรสุทธิต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 2.7% จาก 2.6% ในเดือนกุมภาพันธ์

ค่าจ้างยังคงเป็นจุดเชื่อมโยงที่อ่อนแอที่สุดในตลาดแรงงาน

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าการเติบโตของค่าจ้างประจำปีอย่างน้อย 3 เปอร์เซ็นต์นั้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อยกระดับเงินเฟ้อไปสู่เป้าหมาย 2 เปอร์เซ็นต์ของธนาคารกลางสหรัฐ มีความหวังว่าการเติบโตของค่าจ้างจะเร่งตัวขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีและทำให้เฟดสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปได้

เฟดเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมในเดือนที่แล้วและคาดการณ์ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกสองครั้งในปีนี้ นักเศรษฐศาสตร์ไม่เห็นผลกระทบต่อการจ้างงานในระยะสั้นจากการเทขายหุ้นในตลาดหุ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งส่งผลให้ภาวะการเงินตึงตัว

ตลาดสินค้าและการใช้จ่าย

ตลาดการเงินได้รับผลกระทบจากความกลัวว่าจะเกิดสงครามการค้าหลังจากที่สหรัฐฯและจีนมีส่วนร่วมในการเก็บภาษีศุลกากร ข้อกังวลเหล่านั้นคลี่คลายลงบ้างเนื่องจากวอชิงตันส่งสัญญาณว่ากำลังมองหาวิธีแก้ไขข้อพิพาททางการค้ากับปักกิ่ง

“ หากราคาหุ้นยังคงลดลงนั่นจะทำให้เกิดการใช้จ่ายทั้งคู่เพราะมันจะกีดกันการใช้จ่ายและลดความมั่งคั่งในครัวเรือน “ ความมั่งคั่งส่วนใหญ่ที่ถูกทำลายไปเมื่อเดือนที่แล้วเป็นความมั่งคั่งที่เป็นกระดาษจริงๆ”

แม้การคาดการณ์การเติบโตของงานจะชะลอตัวลงในเดือนมีนาคม แต่รายงานการจ้างงานมีแนวโน้มที่จะตอกย้ำปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเศรษฐกิจแม้ว่าการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศจะชะลอตัวลงในไตรมาสแรก ประมาณการการเติบโตสำหรับไตรมาสแรกนั้นต่ำกว่าอัตราร้อยละ 2 ต่อปี

การเจริญเติบโตในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมมีแนวโน้มที่จะอ่อนแอเนื่องจากการเล่นโวหารตามฤดูกาล เศรษฐกิจขยายตัวร้อยละ 2.9 ในไตรมาสที่สี่ของปี 2560 การเติบโตในปีนี้ได้รับแรงหนุนจากมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์และการใช้จ่ายภาครัฐที่เพิ่มขึ้นซึ่งนักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าจะชดเชยผลกระทบบางส่วนจากการหมุนของตลาดหุ้น

อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นที่ร้อยละ 4.1 ตั้งแต่เดือนตุลาคมเนื่องจากผู้คนทำงานกันในตลาดแรงงาน อัตราการมีส่วนร่วมของกำลังแรงงานหรือสัดส่วนของคนอเมริกันวัยทำงานที่มีงานทำหรือกำลังมองหาคนหนึ่งเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดห้าเดือนในเดือนกุมภาพันธ์

การกลับมาของสภาพอากาศหนาวเย็นและการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะคาดว่าจะชะลอตัวลงในสถานที่ก่อสร้างในเดือนมีนาคมหลังจากการจ้างงานในภาคการจ้างงานเพิ่มขึ้น 61,000 คนในเดือนกุมภาพันธ์มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2550

“ เงินเดือนการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น แต่น้อยกว่าในเดือนกุมภาพันธ์” ลูแครนดอลหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Wrightson ICAP ในเมืองเจอร์ซีย์รัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าว “ ตลาดแรงงานที่ตึงตัวในอุตสาหกรรมอาจทำให้ยากที่จะรองรับการเพิ่มจำนวนสปริงแบบปกติในจำนวนคน”

คาดว่าจะได้รับงานเพิ่มในการผลิตหลังจากการจ้างงานเพิ่มขึ้น 31,000 ตำแหน่งในเดือนกุมภาพันธ์ การชะลอตัวของการเติบโตของการจ้างงานค้าปลีกน่าจะเกิดขึ้นหลังจากภาคการจ้างงานมีกำไรสูงสุดในรอบสองปีในเดือนกุมภาพันธ์

การจ้างงานภาครัฐคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

รายงานโดย Lucia Mutikani; แก้ไขโดย Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ทางเดินเหนือ - ใต้มีข้อได้เปรียบที่เถียงไม่ได้ Dalio ของบริดจ์วอเตอร์กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความเปราะบางเกินไปสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สตีเฟ่นเฮ็นดรีตำนานสนุ้กเกอร์เผยให้เห็นว่าคนแอบขู่จะขว้างกรดใส่หน้าลูกของเขา เปรียบเทียบศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 กับการตั้งค่าด่วนของ Android ผู้ค้ายาที่ถูกกล่าวหาใช้ Facebook เซลฟี่กับยาเสพติดและเอ่อรถตำรวจ ผู้ดูแลบ้านชนะ£ 11k สำหรับการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรมหลังจากช่วยเด็กป่วย การส่งออกคอนเดนเสทของอิหร่านมีแนวโน้มลดลง 13% ในปี 2556 ผู้พิพากษาสหรัฐปฏิเสธคำขอ Vivint เพื่อเลื่อนขั้นคดีของ SunEdison การลดอัตราการผลิตของโบอิ้ง 777 สะท้อนถึงยอดขายที่ลดลง Amber Alerts กำลังมาที่ iPhone

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา