การเดิมพันกีฬารุ่นมือถือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :การแข่งขันของสหรัฐฯและจีนนั้นมีความเสี่ยงและเป็นประโยชน์ต่อละตินอเมริกา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:洪灿 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:MENDOZA

MENDOZA, อาร์เจนตินา (รอยเตอร์) - เนื่องจากข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วนักเต้นชาวจีนครึ่งโหลและบุคคลในชุดหมีแพนด้าพากันแหย่ข้ามเวทีภายในล็อบบี้โรงแรมในใจกลางของอาร์เจนตินา ประเทศไวน์

รูปถ่าย: ถั่วเหลืองถูกเก็บเกี่ยวในฟาร์มที่ชานเมืองซานโฮเซประเทศอุรุกวัย 27 เมษายน 2554 REUTERS / Andres Stapff / ไฟล์รูปภาพ

พิธีเฉลิมฉลองวันที่ 24 มีนาคมได้มีการเฉลิมฉลองทางเลือกระหว่างธนาคารเพื่อการพัฒนาอเมริกัน (IDB) ในกรุงวอชิงตันเพื่อจัดการประชุมประจำปีครั้งถัดไปที่เมืองเฉิงตูประเทศจีนซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์โดยสหรัฐฯซึ่งอิทธิพลของภูมิภาคถูกท้าทายโดยมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ

อีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมาจีนได้กำหนดอัตราภาษีสำหรับผลิตภัณฑ์ของสหรัฐฯหลายประเภทตั้งแต่เนื้อหมูแช่แข็งไปจนถึงไวน์เพื่อตอบสนองต่อการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในการกำหนดภาษีเหล็กและอลูมิเนียมจากประเทศต่างๆรวมถึงจีน

การต่อสู้ทางการค้าซึ่งเพิ่มขึ้นต่อไปในวันพุธโดยจีนกำหนดเป้าหมายการนำเข้าที่สำคัญของอเมริการวมถึงถั่วเหลืองเครื่องบินและรถยนต์ในการตอบโต้สำหรับการเสนอภาษีศุลกากรสหรัฐฯที่มีมูลค่าถึง 5 หมื่นล้านดอลลาร์ในสินค้าจีนทำให้ละตินอเมริกาอยู่ในระหว่างการวิเคราะห์ความเสี่ยงและโอกาส

“ สหรัฐฯกำลังบังคับให้ประเทศต่างๆในภูมิภาคเลือกระหว่างสหรัฐฯกับจีน” มาร์กาเร็ตไมเยอร์สผู้อำนวยการโครงการละตินอเมริกาและโลกกล่าวในการเสวนาระหว่างอเมริกา “ มันทำให้ประเทศในละตินอเมริกาอยู่ในตำแหน่งที่ท้าทายมากในขณะเดียวกันก็ไม่มีนโยบายที่น่าดึงดูดเป็นพิเศษ”

ประเทศจีนซึ่งความต้องการวัตถุดิบเพิ่มขึ้นในช่วงการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาเป็นหุ้นส่วนการค้าชั้นนำสำหรับประเทศต่างๆตั้งแต่บราซิลเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของละตินอเมริกาและผู้ส่งออกถั่วเหลืองอันดับต้น ๆ ของโลกไปจนถึงอุรุกวัย

แทนที่จะฉลองโอกาสที่จะได้รับส่วนแบ่งการตลาดบราซิลและอาร์เจนตินาตอบโต้ด้วยความระมัดระวังต่ออัตราภาษีเมื่อวันพุธ กระทรวงเกษตรของบราซิลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น อาร์เจนตินาซึ่งเป็นผู้ส่งออกถั่วเหลืองอันดับ 3 ของโลกกล่าวว่า“ วิเคราะห์สถานการณ์”

นักวิเคราะห์ในทั้งสองประเทศกล่าวว่าการเก็บภาษีอาจทำให้จีนต้องซื้อถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองจากอเมริกาใต้เพิ่มขึ้น

เงินกู้ยืมจากจีนการลงทุน

การเปิดประเทศในละตินอเมริกาให้กับจีนเพื่อหาแหล่งเงินทุนได้ทำให้วอชิงตันตื่นตระหนกแม้ว่านโยบายของตนที่มีต่อภูมิภาคจะเปลี่ยนไป

ยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติของทรัมป์ในเดือนธันวาคม 2560 กล่าวว่าจีนกำลังมองหา“ ดึงภูมิภาคสู่วงโคจรของมันผ่านทางการลงทุนและสินเชื่อที่นำโดยรัฐ”

David Malpass ปลัดกระทรวงการต่างประเทศของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวในการประชุมเดือนมีนาคมที่เมืองบัวโนสไอเรสว่าจีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม IDB ในปีหน้า“ ไม่เป็นประโยชน์ต่อซีกโลกตะวันตก”

ในการตอบสนองประธานาธิบดี IDB หลุยส์อัลเบอร์โตโมเรโนกล่าวว่า IDB จะจัดการประชุมพิเศษสำหรับวันครบรอบ 60 ปีของธนาคารในวอชิงตันในปีหน้าโดยกล่าวว่า“ เราพบสิ่งที่ดีที่สุดในโลก”

นโยบายการค้าและสำนวนโวหารเกี่ยวกับการเข้าเมืองของทรัมป์ได้รบกวนแม้แต่รัฐบาลที่เป็นมิตรที่สุดของสหรัฐในละตินอเมริกา

ก่อนที่สหรัฐฯจะยกเว้นภาษีเหล็กของบราซิลที่วางแผนไว้ชั่วคราวเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศนั้นอยู่ใน“ น่านน้ำที่ไม่จดที่แผนที่”

อาร์เจนตินากำลังขู่ว่าจะนำวอชิงตันเข้าสู่องค์การการค้าโลกเรื่องภาษีนำเข้าไบโอดีเซล ในขณะที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ IDB แต่ก็สำรองไว้เมื่อปีที่แล้วซึ่งเป็นหนึ่งในกองทุนหลักของธนาคาร

ถึงกระนั้นจีนยังมองว่าการไม่คำนึงถึงต้นทุนทางสังคมและสิ่งแวดล้อมนั้นทำให้เกิดการต่อต้านภายในละตินอเมริกา

กลุ่มประชาสังคมจากเอกวาดอร์อาร์เจนตินาและเปรูจัดตั้งพันธมิตรเพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ“ การละเมิดสิทธิมนุษยชนหลายครั้ง” ที่เชื่อมโยงกับการลงทุนของจีนไปยังสหประชาชาติตามแถลงการณ์เดือนกุมภาพันธ์จาก Civicus พันธมิตรที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก

ผู้เล่นชาวจีนมากขึ้น

การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศของจีนหรือ FDI ในภูมิภาคนั้นเพิ่มขึ้น 70 พันล้านเหรียญสหรัฐตั้งแต่ปี 2555 ในขณะที่สหรัฐอเมริกายังคงเป็นแหล่งที่มาของการลงทุนโดยตรงที่ใหญ่ที่สุดส่วนแบ่งของมันลดลงถึงร้อยละ 20 ในปี 2559 จาก 25.7 เปอร์เซ็นต์ในปี 2558 และ 24 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555 ตามรายงานของคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจสำหรับละตินอเมริกาและแคริบเบียน

ข้อมูลจากบทสนทนาระหว่างอเมริกาและมหาวิทยาลัยบอสตันแสดงการให้กู้ยืมเงินจากธนาคารของรัฐจีนไปยังประเทศต่างๆในภูมิภาคมากกว่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2558 และ 2559 ตั้งแต่ปี 2548 สินเชื่อเหล่านี้ได้รวมเงินเกินกว่าเงินทุนจาก IDB ธนาคารโลกและ CAF ธนาคารเพื่อการพัฒนาในละตินอเมริกา

ธนาคารไอซีบีซีเริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ นายไมเออร์สกล่าวและธนาคารเพื่อการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) ซึ่งเป็นผู้ให้กู้พหุภาคีที่อาศัยอยู่ในกรุงปักกิ่งอายุ 2 ปีกำลังหาพันธมิตรกับ IDB ในโครงการต่างๆในภูมิภาคเช่นถนน , ทางรถไฟ, พอร์ตหรืออุโมงค์ที่สามารถปรับปรุงการเชื่อมต่อกับเอเชีย

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

เจ็ดประเทศในละตินอเมริการวมถึงอาร์เจนตินาได้รับการอนุมัติให้เข้าร่วม AIIB แม้ว่าจะยังไม่มีใครได้จ่ายเงินเพื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิก

(เรื่องราวของรุ่นนี้แก้ไขชื่อธนาคารในวรรค 22 เป็นธนาคารการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชียจากธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งเอเชียอเมริกัน)

รายงานเพิ่มเติมโดย Maximilian Heath ในบัวโนสไอเรส, Anthony Boadle ใน Brasilia, Jose Roberto Gomes ในเซาเปาโลและ Daniela Desantis ใน Asuncion; เรียบเรียงโดย Caroline Stauffer และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
ทางเดินเหนือ - ใต้มีข้อได้เปรียบที่เถียงไม่ได้ Dalio ของบริดจ์วอเตอร์กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความเปราะบางเกินไปสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สตีเฟ่นเฮ็นดรีตำนานสนุ้กเกอร์เผยให้เห็นว่าคนแอบขู่จะขว้างกรดใส่หน้าลูกของเขา เปรียบเทียบศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 กับการตั้งค่าด่วนของ Android ผู้ค้ายาที่ถูกกล่าวหาใช้ Facebook เซลฟี่กับยาเสพติดและเอ่อรถตำรวจ ผู้ดูแลบ้านชนะ£ 11k สำหรับการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรมหลังจากช่วยเด็กป่วย การส่งออกคอนเดนเสทของอิหร่านมีแนวโน้มลดลง 13% ในปี 2556 ผู้พิพากษาสหรัฐปฏิเสธคำขอ Vivint เพื่อเลื่อนขั้นคดีของ SunEdison การลดอัตราการผลิตของโบอิ้ง 777 สะท้อนถึงยอดขายที่ลดลง Amber Alerts กำลังมาที่ iPhone

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา