การเดิมพันกีฬารุ่นมือถือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :สิทธิพิเศษ: แผงความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกาที่เป็นความลับพูดคุยเรื่องการเสนอราคา Qualcomm ของ Broadcom - แหล่งที่มา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:蓝屡砖 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แผงความมั่นคงแห่งชาติที่สามารถหยุดการควบรวมกิจการที่อาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของสหรัฐได้เริ่มมองหาแผนการ Broadcom Ltd ของผู้ผลิตชิปในสิงคโปร์ที่จะเข้ามาแย่งชิงคู่แข่ง Qualcomm

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แผงความมั่นคงแห่งชาติที่สามารถหยุดการควบรวมกิจการที่อาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของสหรัฐได้เริ่มมองหาแผนการ Broadcom Ltd ของผู้ผลิตชิปในสิงคโปร์ที่จะเข้ามาแย่งชิงคู่แข่ง Qualcomm Inc ตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคย

รูปถ่าย: โลโก้ บริษัท Broadcom Limited เป็นภาพบนอาคารสำนักงานใน Rancho Bernardo, California 12 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Mike Blake / Photo File

CFIUS ซึ่งเป็นหน่วยงานระหว่างหน่วยงานทึบแสงได้มีการติดต่อกับ บริษัท อย่างน้อยหนึ่งรายในการควบรวมกิจการที่เสนอหนึ่งแหล่งกล่าวและพบกันเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อหารือเกี่ยวกับการควบรวมกิจการที่มีศักยภาพของ บริษัท เซมิคอนดักเตอร์ขนาดใหญ่สองแห่ง กับเรื่อง

วุฒิสมาชิกจอห์นคอร์นินหมายเลข 2 ของพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาเรียกร้องให้นายสตีเวนมุนิชินรัฐมนตรีคลังเมื่อวันจันทร์ให้คณะกรรมการการลงทุนต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาหรือ CFIUS ทบทวนธุรกรรมที่เสนอก่อนการลงมติของผู้ถือหุ้นรายสำคัญ ตามจดหมายของรอยเตอร์

การหารือล่วงหน้าโดย CFIUS ซึ่งหายากมากขอแนะนำแผนการของ Broadcom ที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะทำการซื้อ Qualcomm ที่เสนอเสร็จสมบูรณ์อาจไม่เพียงพอที่จะหลีกเลี่ยงการตรวจสอบความปลอดภัยระดับชาติที่อาจคุกคามข้อตกลง

ส่วนหนึ่งของความกังวลในปัจจุบันของ CFIUS ซึ่งสะท้อนอยู่ในจดหมายของ Cornyn อาจอยู่ในความจริงที่ว่า Broadcom ล้มเหลวในการจัดการกับ Qualcomm และหันไปใช้สิ่งที่เป็นการปฏิวัติที่ไม่เป็นมิตรโดยส่งชื่อผู้เสนอชื่อ Broadcom หกคนให้กับ Qualcomm คณะกรรมการ 11 คน

หากทั้งหกคนได้รับการเลือกตั้งในวันที่ 6 มีนาคมการลงคะแนนจะให้การควบคุม Qualcomm กับผู้ได้รับการเสนอชื่อของ Broadcom ที่จะเกิดขึ้นก่อนการตรวจสอบ CFIUS หรือการตรวจสอบการต่อต้านการผูกขาดเสร็จสมบูรณ์

“ ฉันเรียกร้องให้ CFIUS ทบทวนการเสนอซื้อ Broadcom ของคณะกรรมการควบคุมของ Qualcomm และดำเนินการก่อนวันที่ 6 มีนาคมในการประชุม Qualcomm เพื่อแก้ไขปัญหาความมั่นคงของชาติที่อาจระบุได้” Cornyn เขียนถึงเลขานุการ Mnuchin ตามจดหมาย สำเนาที่เห็นโดยรอยเตอร์

โฆษกของ CFIUS ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ตัวแทนของ Cornyn ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

Broadcom กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอังคารว่า บริษัท วางแผนที่จะย้ายจากสิงคโปร์ไปยังสหรัฐอเมริกาหลังจากได้รับการอนุมัติที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคมและเป็น บริษัท ของสหรัฐอีกครั้ง

“ เรายังคงมั่นใจในความสามารถของเราในการทำธุรกรรมกับ Qualcomm ภายในเวลาประมาณ 12 เดือนหลังจากการลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้าย” Broadcom กล่าว

การตรวจสอบ CFIUS ในตัวของมันเองไม่ได้หมายความว่าการจัดการจะหยุดชะงัก CFIUS ภายใต้อดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาและประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ปัจจุบันได้ทำข้อตกลงเทคโนโลยีขั้นสูงโดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเซมิคอนดักเตอร์หรือเกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับพลเมืองอเมริกัน

Linley Gwennap ผู้เชี่ยวชาญด้านไมโครโปรเซสเซอร์ของ Linley Group กล่าวว่า Qualcomm มีชิประดับโลกในหลายพื้นที่

“ Qualcomm เป็นอัญมณีมงกุฎแห่งอุตสาหกรรมสารกึ่งตัวนำของอเมริกา” เขากล่าว “ ฉันคิดว่า CFIUS จะปกป้องสิ่งนั้นได้มาก ... สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นมิตร แต่มันก็อันตรายสำหรับเทคโนโลยีในระดับนั้นที่จะไปต่างประเทศ "

Broadcom ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์พยายามที่จะชนะการอนุมัติ CFIUS เพื่อซื้อระบบสื่อสาร Brocade เมื่อปลายปีที่แล้ว ในท้ายที่สุดการอนุมัติดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่ Hock Tan ซีอีโอของ Broadcom ประกาศในงานโอวัลออฟฟิศกับทรัมป์ว่า Broadcom จะส่งสำนักงานใหญ่กลับไปที่สหรัฐอเมริกา

ไฟล์ภาพถ่าย: มีการลงชื่อเข้าใช้วิทยาเขต Qualcomm ในซานดิเอโก, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐฯ 6 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Mike Blake / Photo File

นักกฎหมายที่ทำข้อตกลงกับ CFIUS และรู้ว่าคณะผู้พิจารณากล่าวว่าเป็นเรื่องผิดปกติหรือไม่หากไม่เคยมีมาก่อนสำหรับ บริษัท ที่จะย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อหลีกเลี่ยงการพิจารณาของ CFIUS แต่พวกเขายังกล่าวด้วยว่ากลยุทธ์สามารถใช้งานได้

“ Broadcom สามารถสร้างตำแหน่งได้ดีในฐานะคนสหรัฐฯ” ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าวเป็นการส่วนตัวเพื่อปกป้องความสัมพันธ์ทางธุรกิจ “ CFIUS ต้องการดูหรือไม่ พวกเขาต้องการที่จะสบายใจว่า Broadcom เป็นคนอเมริกันในความหมายของกฎหมาย”

คนอื่น ๆ เตือนว่า CFIUS สามารถดูการแต่งหน้าของคณะกรรมการ Broadcom และใครเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นวิธีการตรวจสอบว่าการควบคุมของ บริษัท อยู่นอกสหรัฐอเมริกาหรือไม่

รายงานโดย Diane Bartz; แก้ไขโดย Chris Sanders และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา