โกลด์แมนเตือนว่ารายรับ 5 พันล้านดอลลาร์ได้รับผลกระทบจากกฎหมายภาษีของสหรัฐอเมริกา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:太史离 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:(Reuters) - Goldman Sachs Group Inc ( ) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าจะมีรายรับ 5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่สำหรับกฎหมายภาษีของสหรัฐใหม่ซึ่งกลายเป็นธนาคารสหรัฐรายใหญ่รายแรกที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบขอ

(Reuters) - Goldman Sachs Group Inc ( ) กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าจะมีรายรับ 5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่สำหรับกฎหมายภาษีของสหรัฐใหม่ซึ่งกลายเป็นธนาคารสหรัฐรายใหญ่รายแรกที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผลกระทบของกฎหมาย ผลกำไรของ บริษัท ที่จัดขึ้นในต่างประเทศ

คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์ที่การเปลี่ยนแปลงรหัสภาษีกวาดล้างเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์คาดว่าจะหมายถึงความเจ็บปวดระยะสั้น แต่กำไรระยะยาวสำหรับ บริษัท ในสหรัฐฯเช่นโกลด์แมนที่ทำธุรกิจทั่วโลก

เช่นเดียวกับ บริษัท หลายแห่งโกลด์แมนได้เก็บกำไรหลายพันล้านดอลลาร์ในต่างประเทศ ภายใต้กฎหมายที่อนุญาตให้ บริษัท ข้ามชาติหลีกเลี่ยงอัตราภาษีนิติบุคคล 35% ในปัจจุบันตราบใดที่กำไรเหล่านั้นไม่ได้เข้าสู่สหรัฐอเมริกา

กฎหมายใหม่สนับสนุนให้ บริษัท ส่งกลับรายได้เหล่านั้นและตบภาษีบังคับกับพวกเขาร้อยละ 15.5 สำหรับสินทรัพย์เงินสดและของเหลวหรือร้อยละ 8 สำหรับสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำโดยไม่คำนึงว่ารายได้จะมาที่บ้านหรือไม่

คะแนนของ บริษัท ขนาดใหญ่รวมถึงธนาคารขนาดใหญ่อื่น ๆ เช่น Citigroup ( ) และ JPMorgan Chase & Co ( ) ได้ลดอัตราการใช้จ่ายในต่างประเทศประมาณ 2.8 ล้านล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ตามที่คณะกรรมการร่วมว่าด้วยการจัดเก็บภาษี (JCT) ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยที่เป็นกลางของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

นั่นจะทำร้าย บริษัท ข้ามชาติไประยะหนึ่ง แต่พวกเขาจะมีเวลาแปดปีในการชำระภาษีที่ต้องชำระ การลดหย่อนภาษีอื่น ๆ สำหรับธนาคารจะถูกกำจัดหรือ จำกัด ให้อยู่ภายใต้กฎหมายใหม่ตั้งแต่ข้อ จำกัด ในการหักดอกเบี้ยไปยังการลดเบี้ยประกันที่จ่ายให้แก่ Federal Deposit Insurance Corp

บริษัท การเงินในสหรัฐอเมริกาบางแห่งได้เปิดเผยข้อมูลยอดฮิตที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ภาษีเงินได้รอการตัดบัญชีจากความสูญเสียที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตการเงินปี 2550-2552

ซิตี้กรุ๊ปประกาศว่า บริษัท คาดว่าจะมีรายรับมากถึง 20 พันล้านเหรียญสหรัฐในขณะที่ธนาคารแห่งอเมริกา ( ) มีรายรับ 3 พันล้านดอลลาร์แก่ผลกำไรในไตรมาสสี่

แต่เชิงลบเหล่านี้ควรจะชดเชยมากกว่าในระยะยาวจากการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ภายใต้กฎหมายนักวิเคราะห์กล่าวว่า

สิ่งที่สำคัญที่สุดในบรรดาการเปลี่ยนแปลงที่เสริมสร้างผลกำไรเหล่านี้จะถูกลดทอนลงอย่างมากในอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลของสหรัฐโดยรวมอยู่ที่ 21 เปอร์เซ็นต์จาก 35 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะลดค่าใช้จ่ายภาษีของรัฐบาลกลางของ บริษัท สหรัฐลงกว่า 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ในทศวรรษหน้าจากการวิจัยของ JCT

ทั่วโลกสู่ดินแดน

กฎหมายใหม่จะเปลี่ยนการจัดเก็บภาษีนิติบุคคลของสหรัฐอเมริกาเป็นระบบ "อาณาเขต" ภายใต้ระบบ“ ทั่วโลก” ในปัจจุบันวอชิงตันจะเก็บภาษีผลกำไรจากต่างประเทศหากพวกเขาถูกส่งตัวกลับประเทศในอัตราเดียวกับผลกำไรในประเทศ

ภายใต้ระบบอาณาเขตใหม่ผลกำไรในประเทศจะยังคงถูกเก็บภาษี แต่ผลกำไรที่ได้รับในต่างประเทศโดย บริษัท ข้ามชาติที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาภายในขอบเขตที่ จำกัด จะไม่ถูกเก็บภาษีอีกต่อไป

สิ่งนี้คาดว่าจะลดรายรับภาษีของรัฐบาลกลางลง 224 ล้านล้านดอลลาร์ในรอบทศวรรษ คอลเลกชันของภาษีการกัดเซาะขั้นต่ำและการต่อต้านฐานใหม่จะชดเชยการสูญเสียเหล่านั้น แต่ส่วนใหญ่ระบบอาณาเขตเป็นตัวแทนที่สำคัญสำหรับผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาที่ได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้มานานหลายทศวรรษ

รูปถ่าย: มุมมองของคอก Goldman Sachs บนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก 16 กรกฎาคม 2013 REUTERS / Brendan McDermid

กฎหมายใหม่ที่ส่งผ่านโดยพรรครีพับลิกันในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาในเรื่องการต่อต้านพรรคเดโมแครตถือเป็นชัยชนะทางกฎหมายครั้งแรกที่สำคัญของทรัมป์นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม

บริษัท ข้ามชาติได้ผลักดันเป็นเวลาหลายปีเพื่อลดอัตราผลกำไรจากภาษีต่างประเทศรอตัดบัญชี ภายใต้ใบเรียกเก็บเงินรีพับลิกันในที่สุดพวกเขาก็ได้รับมัน นักวิเคราะห์คาดว่ากำไรของ บริษัท จะถูกส่งกลับเพื่อซื้อคืนหุ้นและเงินปันผลของผู้ถือหุ้นเป็นส่วนใหญ่

JPMorgan, Wells Fargo ( ) และ Morgan Stanley ( ) ไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

การรายงานโดย Aparajita Saxena ใน Bengaluru; เขียนโดย Lauren Tara LaCapra และ Kevin Drawbaugh; แก้ไขโดย Shounak Dasgupta และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา