การเติบโตของอินเดียอาจชะลอตัวลงอีกแม้จะมีการใช้จ่ายเลือกตั้ง

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:苏邳 人气: 发布时间:2019-09-22
摘要:นิวเดลี / มุมไบ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รัฐบาลอินเดียและพรรคการเมืองในช่วง 2 เดือนข้างหน้ามีการใช้จ่ายเลือกตั้งเป็นพันล้านดอลลาร์ในช่วง 2 เดือนข้างหน้าไม่น่าจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวลงอีก รูปถ่าย:

นิวเดลี / มุมไบ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - รัฐบาลอินเดียและพรรคการเมืองในช่วง 2 เดือนข้างหน้ามีการใช้จ่ายเลือกตั้งเป็นพันล้านดอลลาร์ในช่วง 2 เดือนข้างหน้าไม่น่าจะทำให้เศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวลงอีก

รูปถ่าย: ปั้นจั่นเคลื่อนที่ถือคอนเทนเนอร์ที่ท่าจอดเรือแห้งใน Sanand ทางตะวันตกของรัฐ Gujarat ประเทศอินเดียวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Amit Dave / Photo File

เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสามของเอเชียสูญเสียโมเมนตัมในไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 เนื่องจากอัตราการเติบโตลดลงเหลือร้อยละ 6.6 ต่อปีซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้และอัตราการเติบโตช้าที่สุดในรอบห้าไตรมาส

แต่สิ่งที่แย่ที่สุดอาจไม่จบสิ้น

นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ผู้ที่กำลังมองหาวาระที่สองในการเลือกตั้งเนื่องจากจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมในงบประมาณระหว่างกาลเมื่อเดือนที่แล้วแนะนำมาตรการการใช้จ่ายประชานิยมมูลค่า 1.8 ล้านล้านรูปี (25.37 พันล้านดอลลาร์) และลดภาษีเล็กน้อยในปีงบประมาณปัจจุบัน 31 ในความพยายามที่จะชนะคะแนนเสียงของเกษตรกรและชนชั้นกลางในเมือง นั่นคือนอกเหนือจากการใช้จ่ายเพิ่มเติมในระดับรัฐบาลของรัฐ

พรรคการเมืองมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายเงินเกือบ 5 หมื่นล้านรูปีในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง

แต่การอ่อนตัวลงของการเติบโตทั่วโลกราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาการชะลอตัวของการใช้จ่ายภาครัฐด้านโครงสร้างพื้นฐานและความล่าช้าในการตัดสินใจลงทุนเนื่องจากความไม่แน่นอนว่าใครจะเป็นรัฐบาลต่อไปอาจชดเชยการใช้จ่าย

การชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศเศรษฐกิจหลักทั่วโลกรวมถึงจีนและสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางการค้า

“ เราไม่คาดหวังว่าการใช้จ่ายในการเลือกตั้งจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเติบโตในอีกสองไตรมาสข้างหน้า” Soumya Kanti Ghosh หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จาก State Bank of India ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกล่าว

เขากล่าวว่ามีการชะลอตัวโดยรวมของการบริโภคและการใช้จ่ายของรัฐบาลในโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งนี้จะดำเนินต่อไปจนถึงไตรมาสเดือนกันยายน Ghosh คาดการณ์ว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจอาจลดลง 6.2% ในไตรมาสมกราคม - มีนาคมและต่ำกว่า 6% ในไตรมาสมิถุนายน

รัฐบาลได้ลดความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจลง

Subhash Chandra Garg หนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังกล่าวว่าการปรับลดประมาณการการเติบโตของ GDP ประจำปีของรัฐบาลเป็น 7% ในปีงบประมาณปัจจุบันอย่างน้อยส่วนหนึ่งเนื่องจากการปรับเพิ่มการเติบโตของ GDP สำหรับปีที่แล้ว ถึง 7.2 เปอร์เซ็นต์

ความต้องการที่อ่อนแอ

การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 60% ของเศรษฐกิจชะลอตัวเป็น 8.4% ในไตรมาสตุลาคมถึงธันวาคมเทียบกับที่เพิ่มขึ้น 9.9% ในไตรมาสก่อนหน้า

ที่ปรึกษาด้านนโยบายมีความกังวลว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกอาจส่งผลกระทบต่อภาคการผลิตเช่นอุตสาหกรรมยานยนต์วิศวกรรมสิ่งทอและภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ

เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลกล่าวว่าค่าใช้จ่ายของรัฐบาลกลางทั้งหมดจะถูกตั้งค่าให้ชะลอตัวลงหลังการเลือกตั้งเนื่องจากต้องจ่ายเงินสำหรับการกระตุ้นก่อนหน้านี้ในปีที่ผ่านมา

การคาดการณ์งบประมาณระหว่างกาลแสดงการเติบโตของการใช้จ่ายภาครัฐที่ชะลอตัวลงสู่ 13% ในปีงบประมาณหน้าถัดไปเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนจากประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ในปีงบประมาณปัจจุบัน

นักเศรษฐศาสตร์และ บริษัท นายหน้าเอกชนหลายรายติดตามตัวชี้วัดเศรษฐกิจมหภาคอื่น ๆ ได้แนะนำลูกค้าของพวกเขาเกี่ยวกับความเสี่ยงของการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่ยังคงมีอยู่ในอีกไม่กี่ไตรมาสข้างหน้า

“ ข้อมูลเดือนมกราคมแสดงให้เห็นว่าการชะลอตัวดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2562” นายราฮิการาวประเทศนักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารดีบีเอสในสิงคโปร์กล่าว ภาคที่ยังคงแสดงความอ่อนแอต่อเนื่อง ได้แก่ ยอดขายรถยนต์น่าจะเป็นไปตามเงื่อนไขทางการเงินที่เข้มงวดมากขึ้นโดยเฉพาะในภาคการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร

การรายงานโดย Manoj Kumar; แก้ไขโดย Martin Howell และ Nick Macfie

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
MP: คำสารภาพของล็อบบี้อาร์เมเนีย - สัญญาณเพื่อสร้างศาลทหาร Aliyev พบกับนายกรัฐมนตรีตุรกีประธานาธิบดีทาจิกิสถานและปากีสถาน ผู้ชายถูกยิงเสียชีวิตที่ลานจอดรถซูเปอร์มาร์เก็ต Asda ในกลาสโกว์ ผู้ปกครองที่หวังว่าจะเป็นเด็กอายุห้าขวบถูกกระแทกและถูกรถบรรทุกฆ่าตายขณะขี่จักรยานของเขา พอร์ชกล่าวว่าเทคโนโลยี Flying cab น่าจะพร้อมภายในทศวรรษ แถวดังสนั่นในขณะที่ผู้ชายแต่งตัวข้ามไปใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิงในกลาสโกว์สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬา Gary Dicker ถึงเหตุผลที่เขาเชื่อว่า Steve Clarke จะดูแคลนสก็อตแลนด์และอยู่ที่ Kilmarnock โรงละคร State Russian Drama Theatre ที่จะแสดงในจอร์เจีย [PHOTO / VIDEO] Apple ได้รับชิป A7 จาก Samsung อุซเบกิสถานจะยุติการพัฒนาแหล่งก๊าซสองแห่งในปี 2014

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา