เติร์กเมนิสถานสหภาพยุโรปจะกระชับการเจรจาพลังงาน

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:端惊睃 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:11 เมษายน 2556 11:13 (UTC + 04: 00) 392 เติร์กเมนิสถานวางแผนที่จะจัดการประชุมหลายครั้งกับเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปรัฐบาลเติร์กเมนิสถานกล่าวในวันพุธ ปัญหานี้ได้รับการหารือในการประชุมของรัฐบาลที่เมืองอาชกาบ

เติร์กเมนิสถานวางแผนที่จะจัดการประชุมหลายครั้งกับเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปรัฐบาลเติร์กเมนิสถานกล่าวในวันพุธ

ปัญหานี้ได้รับการหารือในการประชุมของรัฐบาลที่เมืองอาชกาบัต

นายเติร์กเมนิสถานประธานาธิบดี Gurbanguly Berdymukhamedov เน้นย้ำถึงความสำคัญของการใช้ประโยชน์สูงสุดจากศักยภาพที่สำคัญที่มีอยู่ในปัจจุบันของการมีปฏิสัมพันธ์กับสหภาพยุโรปทั้งสองข้างรวมถึงผ่านองค์กรสำคัญของสหภาพยุโรปรายงาน

สำนักข่าวรัฐเติร์กเมนิสถาน Dovlet Khabarlary เน้นว่าความร่วมมือทวิภาคีกับสหภาพยุโรปในด้านต่าง ๆ เช่นพลังงานการค้าและเศรษฐกิจได้รับแรงจูงใจใหม่

ตามแหล่งข่าวใกล้กับการเจรจาบรัสเซลส์และ Ashgabat มีความสนใจในการจัดส่งก๊าซเติร์กเมนิสถานสู่ตลาดยุโรป ขั้นตอนต่อไปของการเจรจาของคณะผู้แทนรัฐบาลเติร์กเมนิสถานจะจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรป

ประเด็นความร่วมมือด้านพลังงานถูกยกขึ้นในระหว่างการเยือนของนาย Jose Manuel Barroso ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปในเดือนมกราคม 2554 จากนั้นประเด็นดังกล่าวได้ถูกวางไว้ในลำดับความสำคัญของท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปียนซึ่งสามารถวางได้จากชายฝั่งเติร์กเมน

กระบวนการเจรจาในพื้นที่นี้ทวีความรุนแรงขึ้นหลังจากที่สหภาพยุโรปได้มอบอำนาจให้เริ่มการเจรจาเกี่ยวกับการจัดทำข้อตกลงโครงการทรานส์ - แคสเปียนระหว่างสหภาพยุโรปอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานในเดือนกันยายน 2554

ตามที่สื่อของรัสเซียระบุว่าคณะกรรมาธิการอียูด้านพลังงานกุนเธอร์ Oettinger ได้กล่าวอีกครั้งเกี่ยวกับความจำเป็นในการลดการพึ่งพิงแหล่งก๊าซของรัสเซียในยุโรป เขาพูดแบบนี้ที่ฟอรัมในฮันโนเวอร์

"เราต้องการเห็นรัสเซียเป็นซัพพลายเออร์ของก๊าซรัสเซียแทนที่จะเป็นผู้ค้าส่งทั่วโลก" สำนักข่าว ITAR-TASS เสนอ Oettinger

เขากล่าวว่ามีความจำเป็นที่จะต้องเปิดทางเดินแก๊สภาคใต้และอนุญาตให้อาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานส่งก๊าซไปยังยุโรปเพื่อลดการพึ่งพานี้

หนังสือพิมพ์ Neutral เติร์กเมนิสถานกล่าวเมื่อวันพุธว่าหนึ่งในนโยบายสำคัญของนโยบายการต่างประเทศของเติร์กเมนิสถานคือการเสริมสร้างและขยายการเจรจาอย่างสร้างสรรค์กับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป

เติร์กเมนิสถานได้สร้างความสัมพันธ์ทางการทูตกับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปทั้ง 27 ประเทศ

กลไกทวิภาคีที่มีประสิทธิภาพทำให้ความร่วมมือที่เกิดผลนั้นทวีความรุนแรงขึ้น

"มีความเป็นไปได้ที่สำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศในยุโรป" หนังสือพิมพ์ Vatan กล่าว "ในแง่นี้ขั้นตอนสำคัญคือการตรวจสอบประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเข้าเป็นสมาชิกขององค์การการค้าโลก (WTO) ของเติร์กเมนิสถาน (WTO) ที่นำโดยผู้นำชาวเติร์ก Gurbanguly Berdymukhamedov"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin