หัวหน้าฝ่ายป้องกันของคาซัคกล่าวถึงความร่วมมือทางทหารในอัฟกานิสถาน

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:杨烤 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:11 เมษายน 2556 09:41 (UTC + 04: 00) 585 นาย Adilbek Dzhaksybekov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคาซัคสถานได้เดินทางเยือนอัฟกานิสถานอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกกระทรวงกลาโหมกล่าวเมื่อวันพุธ ในระหว่างการเยือ

นาย Adilbek Dzhaksybekov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคาซัคสถานได้เดินทางเยือนอัฟกานิสถานอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกกระทรวงกลาโหมกล่าวเมื่อวันพุธ ในระหว่างการเยือน Dzhaksybekov ได้หารือเรื่องความร่วมมือทางทหารกับชาวอัฟกานิสถาน

"พื้นที่ของความร่วมมือในด้านการทหารได้หารือโดย Dzhaksybekov และ Bismillah Khan Mohammadi คู่ของอัฟกานิสถาน" คำแถลงกล่าว

ตามคำแถลงของกลุ่มอุตสาหกรรมทหารคาซัคมีศักยภาพในการซ่อมแซมและปรับปรุงอาวุธและอุปกรณ์ทางทหารรวมถึงวิธีการควบคุมอัคคีภัยการสื่อสารอุปกรณ์เรดาร์อุปกรณ์การบินและอวกาศยานรบหุ้มเกราะ มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับอัฟกานิสถาน

ในขณะที่แจ้งให้คู่ของเขาทราบเกี่ยวกับการจัดแสดงอาวุธและอุปกรณ์ทางทหารในคาซัคสถานปกติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคาซัคสถานได้เชิญผู้เชี่ยวชาญชาวอัฟกานิสถานเข้าร่วมในปี 2557

นอกจากนี้เขายังเชิญผู้แทนของกองกำลังอัฟกานิสถานเข้าร่วมการฝึกรักษาสันติภาพยุทธวิธี Steppe Eagle 2013 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมในฐานะผู้สังเกตการณ์

ปัจจุบันคาซัคสถานกำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ของการฝึกอบรมทหารอัฟกานิสถานในสถาบันการศึกษาทางทหารของประเทศ โครงการนี้มีมุมมองและอาจเป็นกลไกสำหรับความร่วมมือในด้านการฝึกอบรมของผู้เชี่ยวชาญสำหรับอัฟกานิสถาน

Dzhaksybekov ยังได้รับประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน Hamid Karzai

"ประธานาธิบดี Nazarbayev สนับสนุนการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของอัฟกานิสถานในกระบวนการบูรณาการในภูมิภาคเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจและมนุษยธรรมร่วมกัน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าว "ประเทศของเราสนับสนุนความพยายามของอัฟกานิสถานในการรวมสังคมอัฟกานิสถานและเปลี่ยนประเทศให้เป็นประเทศประชาธิปไตยที่มั่นคง"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin