อดีตพนักงาน TNK-BP สามารถปล่อยเอกสาร "ทำลาย": ผู้พิพากษา

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:吉饬 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:17 ตุลาคม 2555 11:25 (UTC + 04: 00) 393 โดย Andrew Callus

โดย Andrew Callus, Reuters

TNK-BP (TNBP.MM) บริษัท น้ำมันรัสเซียที่เป็นศูนย์กลางของการทะเลาะวิวาทมากกว่าเจ้าของเมื่อวันอังคารที่สูญเสียการต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้อดีตพนักงานจากการปล่อยเอกสารที่เขากล่าวว่าเป็นหลักฐานของการทุจริตระดับสูงใน บริษัท และในรัฐบาล .

ความพยายามปิดปากเป็นส่วนหนึ่งของข้อพิพาทย้อนหลังไปถึงเดือนมีนาคมปีนี้ระหว่าง บริษัท น้ำมันรายใหญ่อันดับสามของรัสเซียกับ Igor Lazurenko ซึ่งลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าธุรกิจใหม่การพัฒนาและการประมวลผลในเดือนเมษายน

TNK-BP ได้รับคำสั่งห้ามในเดือนกรกฎาคมป้องกัน Lazurenko จากการเปิดเผยเอกสาร คำสั่งนั้นได้รับการรักษาในช่วงฤดูร้อน แต่ถูกยกขึ้นโดยนายกรัฐมนตรีของศาลสูงของลอนดอนแอนดรูว์มอร์ริตต์ซึ่งยังปฏิเสธคำขอที่จะสั่งห้ามขยาย

Lazurenko เผชิญข้อกล่าวหาเรื่องการฉ้อโกงซึ่งอดีตนายจ้างของเขาฟ้อง

ในเดือนมีนาคมผู้อำนวยการ TNK-BP และผู้ถือหุ้นชาวเยอรมันข่านทำให้ Lazurenko เป็นผู้ดำเนินการสอบสวนภายในเพื่อรับความถูกต้องของการรับเงินจำนวนมาก

Lazurenko ซึ่งเคยเป็นพนักงานมาตั้งแต่ปี 2546 ได้ลาออกในเดือนต่อมา ตามเอกสารในศาลเขาเข้าพบทนายความของ TNK-BP ในเดือนมิถุนายนและแสดงให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขาคิดว่า "จะเป็นอันตรายต่อ TNK-BP หากเปิดเผยเพราะพวกเขาตั้งใจจะเปิดเผยบุคลากรระดับสูงที่มีพฤติกรรมทุจริต"

คำแถลงการณ์ของ Lazurenko ยังเปิดเผยในเอกสารของศาลในวันอังคารที่กล่าวว่าเอกสารดังกล่าวมี "รายละเอียดของการกระทำผิดระหว่าง TNK-BP และ บริษัท ที่เป็นเจ้าของและควบคุมโดยเจ้าหน้าที่อาวุโสอาวุโสของ Transneft และเจ้าหน้าที่กระทรวงพลังงานที่รับผิดชอบในการควบคุมและ ตรวจสอบอุตสาหกรรมน้ำมันในรัสเซีย "

Transneft เป็นท่อผูกขาดน้ำมันของรัสเซีย

TNK-BP ปฏิเสธการกระทำผิดใด ๆ และกล่าวว่ายังคงเชื่อมั่นในข้อดีของคดีเพิ่มเติมว่าศาลได้ตกลงที่จะเก็บคำสั่งไว้ในสถานที่จนกว่าจะปิดทำการในวันศุกร์เพื่อให้เวลาในการยื่นคำร้องต่อศาล อุทธรณ์.

“ ตามที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในระหว่างการจ้างงานกับ TNK-BP นาย Lazurenko ได้รับเอกสารลับซึ่งเขาปฏิเสธที่จะกลับมาหลังจากลาออก” เขากล่าวในแถลงการณ์ "ในขณะที่ทนายความของเรายืนยันว่าพวกเขาไม่เคยเห็นหลักฐานของการกระทำผิดโดย TNK-BP ในเอกสาร"

การพิจารณาคดีของ Morritt เกิดขึ้นในฐานะผู้ถือหุ้นสองรายของ TNK-BP บริษัท น้ำมันอังกฤษ BP (BP.L) และกลุ่มมหาเศรษฐีสี่พันคนที่เกิดในสหภาพโซเวียตซึ่งมีข่านเป็นหนึ่งมีส่วนร่วมในการแย่งชิงกับกลุ่มน้ำมันของรัสเซีย MM) ความเป็นเจ้าของในอนาคตของ บริษัท มูลค่า 50 พันล้านดอลลาร์

BP และมหาเศรษฐีได้ตกลงไปในทิศทางของธุรกิจ ทั้งคู่บอกว่าพวกเขาอาจจะขายออก แต่แต่ละคนก็เป็นผู้ซื้อที่มีศักยภาพของสัดส่วนการถือหุ้นของอีกฝ่าย

Rosneft ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะทำคำเสนอซื้อหุ้นของ BP และถูกมองว่าเป็นผู้ซื้อที่มีศักยภาพของธุรกิจทั้งหมดโดยที่ BP อาจสิ้นสุดด้วยการถือหุ้นส่วนน้อยใน Rosneft ในตอนท้ายของข้อตกลง

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin