ผู้ประท้วงปูตินต้องเผชิญกับการรักษาทางจิตเวช

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:姬厚铂 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:17 ตุลาคม 2555 11:00 (UTC + 04: 00) 359 โดย Maryana Torocheshnikova

โดย Maryana Torocheshnikova, Claire Bigg, วิทยุ Liberty

หากนักวิจัยรัสเซียมีทาง Mikhail Kosenko อาจถูกขังอยู่ในคลินิกจิตเวชในไม่ช้า

คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมประกาศว่าได้ทำการสอบสวนใน Kosenko เสร็จแล้วและขอให้สำนักงานอัยการสูงสุดส่งเขาไปยังสถาบันสุขภาพจิตเพื่อรับการรักษา

Kosenko และรัสเซียอีก 16 คนถูกกล่าวหาว่าก่อ "ความผิดปกติจำนวนมาก" และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในระหว่างการชุมนุมที่ 6 พฤษภาคมที่กรุงมอสโก

จำเลยคนหนึ่งถูกดำเนินคดีตามคำคู่ความแล้วและผู้สอบสวนกล่าวว่าพวกเขากำลังเตรียมที่จะฟ้องร้องผู้อื่นอย่างเป็นทางการ

นักกฎหมายและกลุ่มสิทธิมนุษยชนต้องตกตะลึงด้วยความรุนแรงของข้อกล่าวหาผู้ประท้วงบางคนต้องติดคุกนานถึง 10 ปี

กรณีต่อ Kostenko ผู้ทนทุกข์ทรมานจากโรคทางจิตหลังจากได้รับบาดเจ็บในระหว่างการรับราชการทหารของเขาได้จุดประกายความชั่วร้ายโดยเฉพาะ

Natalya Taubina เป็นหัวหน้ามูลนิธิคำพิพากษาสาธารณะซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่นักกฎหมายกำลังปกป้อง Kosenko เธอบอกว่าชายหนุ่มไม่เป็นอันตรายต่อสังคมตามที่อ้างโดยผู้ตรวจสอบและไม่จำเป็นต้องเข้ารับการฝึกงานในโรงพยาบาลจิตเวช

“ เขาเป็นผู้ป่วยนอกภายใต้การดูแลเป็นเวลาประมาณ 10 ปีเขาไม่เคยต้องการการรักษาในโรงพยาบาล” Taubina กล่าว "เขากินยาเป็นประจำและไปพบแพทย์ทุกสองสัปดาห์และนั่นก็เพียงพอแล้ว"

Taubina กล่าวว่า Kosenko ถูกปฏิเสธการรักษาพยาบาลที่เหมาะสมในช่วงสามเดือนที่เขาใช้ในการกักขัง

ยิ่งไปกว่านั้นทนายความกล่าวว่าวิดีโอที่ถูกกล่าวหาว่ากล่าวหาเขาแสดงให้เห็นกลุ่มคนที่ทำร้ายตำรวจในขณะที่ Kostenko เป็นผู้กำกับ

Taubina กล่าวว่ารากฐานของเธอได้ขอให้มีการประเมินผลทางจิตเวชครั้งที่สองและกำลังพิจารณายื่นเรื่องร้องเรียนต่อศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปซึ่งตั้งอยู่ในเมืองสตราสบูร์กของฝรั่งเศส

การปราบปรามที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

จำเลยยังเป็นที่รู้จักกันในนาม "Bolotnaya 17" ในการอ้างอิงถึงจัตุรัสมอสโกที่พวกเขาถูกควบคุมตัวได้มาเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่หลายคนเห็นว่าการปราบปรามที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเป็น Vladimir Putin เริ่มวาระประธานาธิบดีที่สามของเขา

ประชาชนราว 400 คนถูกควบคุมตัวและอีกหลายสิบคนได้รับบาดเจ็บเมื่อตำรวจปราบจลาจลและผู้ประท้วงปะทะกันระหว่างการประท้วงที่ได้รับอนุญาตในจัตุรัส Bolotnaya ซึ่งผู้คนจำนวนมากหันมาชุมนุมกันเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม

ตำรวจอ้างว่าผู้ประท้วงโจมตีพวกเขาด้วยสิ่งกีดขวางฝูงชนที่เป็นโลหะและขว้างชิ้นส่วนของยางมะตอยใส่พวกเขา ตามตัวเลขอย่างเป็นทางการเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 40 คนได้รับบาดเจ็บ

แต่ผู้ประท้วงยืนยันว่าตำรวจโจมตีพวกเขาด้วยกระบองและยั่วยุให้เกิดการปะทะโดยการผลักผู้ประท้วงหลายคนเข้าไปในพื้นที่ที่ จำกัด

กลุ่มสิทธิกล่าวหาผู้ตรวจสอบของการใช้สองมาตรฐานกับผู้ประท้วง

“ มีการบันทึกวิดีโอจำนวนมากที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการทางอาญาอย่างชัดเจน” Sergei Davidis ผู้เป็นหัวหน้าโครงการนักโทษการเมืองในกรุงมอสโกเพื่อระลึกถึงกลุ่มสิทธิมนุษยชน "มีประจักษ์พยานมากมาย แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นพวกเขาไม่ได้ตอบคำถามอย่างเป็นทางการ"

ทนายความกล่าวว่าการสอบสวนนั้นเบ้กับการดำเนินคดีทำให้ความหวังลดลงสำหรับผู้ที่ถูกตัดสินว่าเป็นผู้ต่อต้านผู้ประท้วง

นอกเหนือจากผู้ประท้วง Maksim Luzyanin ผู้สารภาพผิดเพื่อแลกกับการผ่อนปรนผู้อื่นปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

"เกี่ยวกับการยึดตัวอย่างต่าง ๆ รวมถึงก้อนหินซึ่งผู้ประท้วงจำนวนมากถูกกล่าวหาว่าขว้าง - และรายการอื่น ๆ ไม่มีอะไรถูกเก็บในระหว่างกระบวนการสืบสวน" มิทรี Dinze ทนายความของจำเลยคนหนึ่งกล่าว . "คดีอาญาเปิดทำการเร็วที่สุดเท่าที่ 6 พ. ค. เวลา 21.00 น. พวกเขาล้มเหลวที่จะยึดหมวกกันน็อกเสื้อกันกระสุนและเครื่องแบบตำรวจและพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะทำเช่นนั้นเพราะพวกเขาบอกว่ามันไม่จำเป็นเพราะมีเวลามาก ผ่าน."

ความกังวลว่า "Bolotnaya 17" จะถูกส่งโทษจำคุกนานขึ้นตั้งแต่สมาชิกสามคนของกลุ่มนักแสดงศิลปะพังก์ Pussy Riot ถูกจำคุกเป็นเวลาสองปีในเดือนสิงหาคมหลังจากแสดงการต่อต้านปูตินในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในมอสโก ผู้หญิงคนหนึ่งได้รับการปล่อยตัวตั้งแต่การทดลอง

ยิ่งไปกว่านั้นคดี "โบลต์นายะ" นั้นยังห่างไกลจากกว่า นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขายังคงติดตามบุคคลอื่นอีก 70 คนที่สงสัยว่ามีพฤติกรรมก่อกวนในวันที่ 6 พฤษภาคม

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin