เปรียบเทียบศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 กับการตั้งค่าด่วนของ Android

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา author:扈卡 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 (ซ้าย) และการตั้งค่าด่วนของ Google Android Lynn La / CNET อ่าใช่ศูนย์ควบคุมสำหรับ - ผู้ใช้แอปเปิ้ลร้องเสียงดังและแฟน ๆ แอนดรอยด์ชี้ให้เห็นว่าพวกเขามี "อะไรทำนองนั้น" อยู่พัก
ศูนย์ควบคุมและการตั้งค่าด่วน
ศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 (ซ้าย) และการตั้งค่าด่วนของ Google Android Lynn La / CNET

อ่าใช่ศูนย์ควบคุมสำหรับ - ผู้ใช้แอปเปิ้ลร้องเสียงดังและแฟน ๆ แอนดรอยด์ชี้ให้เห็นว่าพวกเขามี "อะไรทำนองนั้น" อยู่พักหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตามไม่ว่าความภักดีของคุณจะอยู่ที่ใดก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการปัดการเรียกใช้การตั้งค่าโทรศัพท์และแอพพลิเคชั่นสำคัญ ๆ นั้นถือเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ผู้ใช้

แต่หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ iOS 7 - ผู้อ่านคุณสมบัติรายงานเมื่อเดือนมิถุนายนว่าเป็น ถัดจากรูปลักษณ์ใหม่ - สแต็คเทียบกับเวอร์ชันบริสุทธิ์ของระบบปฏิบัติการมือถือที่ไปถึงที่นั่น ครั้งแรก?

มาตกลงกันที่จะ ... เห็นด้วย
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกัน: ทั้งศูนย์ควบคุมของ iOS 7 และการตั้งค่าด่วนของ Android นั้นตายง่ายต่อการใช้งาน นอกเหนือจาก ความเต็มใจใน ใจของคุณการเข้าถึงฟีเจอร์เหล่านี้ไม่ได้ง่ายไปกว่านี้แล้ว สำหรับ iOS เพียงแค่ปัดจากขอบด้านล่างของหน้าจอและวิโอล่า สำหรับสมาร์ทโฟน Android ใช้สองนิ้วเพื่อปัดจากด้านบนของจอแสดงผล (ผู้ใช้ที่ใช้ Android เวอร์ชันเก่าสามารถรูดด้วยนิ้วเดียวแล้วสลับจากเมนูการแจ้งเตือน)

ฉันรู้ว่าเราเป็นคนขี้เกียจและเทคโนโลยีทำให้เราเสียไปอย่างมากมาย แต่การเคลื่อนไหวด้วยการปัดเพียงครั้งเดียวเหล่านี้ใช้พลังงานน้อยกว่าการลอดผ่านแอพของคุณแตะที่ไอคอนการตั้งค่าและปรับการควบคุมปุ่มเดียวกันที่คุณพบว่าตัวเองเปลี่ยนบ่อยครั้ง และโดยสุจริตการเปิดโหมดเครื่องบินตามเวลาที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเดินทางมานั้นสะดวกสบายอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อคุณได้รับมันยากที่จะจินตนาการทำโดยไม่ได้

ศูนย์ควบคุมและการตั้งค่าด่วน (เต็ม)
ศูนย์ควบคุม (ซ้าย) และการตั้งค่าด่วนในทุกระดับ คุณชอบอะไร Lynn La / CNET

อย่างไรก็ตามสำหรับความสวยงามแล้วมันยังคงเป็นการถกเถียงกันอยู่เสมอ โดยส่วนตัวฉันคิดว่า Control Center ดูค่อนข้างแคบบนหน้าจอขนาด 4 นิ้วของ iPhone แต่ไอคอนที่ใช้งานง่ายและร่มเงาการแจ้งเตือนที่โปร่งแสงทำให้ดูสะอาดตาและมีน้ำค้างแข็ง

ในทำนองเดียวกันบน vanilla Android เมนูสีดำไม่ยุ่งยากไม่ยุ่งยากไม่ให้อะไรที่คุณไม่ต้องการ การออกแบบกริดที่เรียบง่ายนั้นมีขนาดกว้างขวางและทั้งคำและไอคอนนั้นเรียบง่ายและเรียบง่าย

สิ่งจำเป็นอยู่ใกล้แค่เอื้อม
ระหว่างศูนย์ควบคุมและการตั้งค่าด่วนคุณจะได้รับการเข้าถึงงานสำคัญอย่างรวดเร็ว: ปรับความสว่างเข้าถึงฟังก์ชั่นนาฬิกาและปลุกและเปิดและปิดโหมดเครื่องบินบลูทู ธ และ Wi-Fi นอกเหนือจากคำสั่งห้าคำสั่งเหล่านี้แล้ว Control Center บน iPhone ก็เริ่มแตกสาขาด้วยตัวเอง

ตัวอย่างเช่นเมนูแบบเลื่อนขึ้นช่วยให้คุณเปิดใช้งานคุณสมบัติ 'ห้ามรบกวนของ iOS (ปิดเสียงการโทรการแจ้งเตือนและข้อความ) และล็อคการหมุน คุณสามารถนำทางเพลงของคุณและปรับการตั้งค่าในคุณสมบัติการแชร์ไฟล์ของ Apple, AirDrop สุดท้ายศูนย์ควบคุมจะวางฟังก์ชั่นไฟฉายเครื่องคิดเลขและกล้องที่อยู่ถัดจากคุณสมบัตินาฬิกา / นาฬิกาปลุกดังกล่าวทั้งหมดในแถวเดียวที่เรียบร้อย

มันจะยอดเยี่ยมถ้าเช่นเดียวกับ Control Center การตั้งค่าด่วนของ Android รวมถึงการเข้าถึงการหมุนล็อคของสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว หากคุณชอบฉันคุณชอบที่จะวางแนวของเครื่องในแนวตั้งเป็นส่วนใหญ่ น่าเสียดายที่ทุกครั้งที่ฉันต้องการดูวิดีโอ YouTube (ซึ่งบ่อยครั้ง) ฉันต้องเข้าไปที่การตั้งค่าและยกเลิกการทำเครื่องหมายหน้าจอ autorotate ซ้ำแล้วซ้ำอีก

ยิ่งไปกว่านั้นการมีฟังก์ชั่นไฟฉายที่ติดตั้งในเมนูการตั้งค่าด่วนนั้นมีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อและมันจะช่วยฉันประหยัดเวลาพิเศษในการนำทางผ่านแอพของฉัน

ขาดบางสิ่ง
แน่นอนในขณะที่มีหลายสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับศูนย์ควบคุม แต่ก็มีที่ต้องปรับปรุง สิ่งหนึ่งที่การตั้งค่าด่วนของ Android ช่วยให้คุณสลับระหว่างมันและเมนูการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงข้อความหรือกิจกรรมแอปใหม่ได้อย่างรวดเร็วรวมถึงสิ่งที่กำลังเล่นในเครื่องเล่นเพลงของคุณ อย่างไรก็ตามด้วย iOS คุณจะต้องปิดศูนย์ควบคุมแล้วปัดอีกครั้งจากขอบด้านบนเพื่อดูการแจ้งเตือน

ฟีเจอร์เดียวที่ขาดหายไปจากศูนย์ควบคุมและการตั้งค่าด่วนของ Android นั้นรวมถึงไอคอนเพื่อเปิดเมนูการตั้งค่าแบบเต็ม หากผู้ใช้ปรับฟังก์ชั่นโทรศัพท์บางอย่าง ณ จุดนี้ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงการตั้งค่าทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย ฉันหมายความว่าฉันควรจะรวมสิ่งนั้นไว้แล้วสลับพูดเครื่องคิดเลขอย่างน้อย

ความแตกต่างของ Android
จากนั้นอีกครั้งในนั้นเป็นลักษณะเฉพาะของ Android ที่แฟน ๆ โม้มากที่สุด - การปรับแต่งได้และความสามารถในการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่คุณต้องการ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถสลับรายการการตั้งค่าด่วนบน Android แท้ ๆ ได้ แต่ก็มีวิธีแก้ไขเพื่อให้บรรลุซึ่งบางส่วนต้องการความรู้ที่ซับซ้อนเกี่ยวกับการรูทและ ROM แบบกำหนดเอง

TouchWiz, Optimus และ Sense
เครื่องเทศแห่งชีวิต (จากซ้ายไปขวา): เมนูการตั้งค่าด่วนจาก TouchWiz ของ Samsung, Optimus ของ LG และส่วนติดต่อผู้ใช้ Sense ของ HTC Lynn La / CNET

แต่แม้ว่าคุณจะยังไม่เข้าใจพอที่จะทำการแก้ไขภายในของ Android ของคุณผู้ผลิตบางรายมีตัวเลือกการแก้ไขในส่วนต่อประสานผู้ใช้ของพวกเขาสำหรับการแจ้งเตือนและการตั้งค่าที่รวดเร็ว ด้วย Samsung TouchWiz ผู้ใช้จะมีตัวเลือกการตั้งค่ามากขึ้นและสามารถเรียงลำดับไอคอนใหม่ได้ ด้วย Optimus 3.0 ของ LG คุณสามารถเลือกและเลือกการตั้งค่าและแอพที่ปรากฏในเมนูแบบเลื่อนลง

อย่าเข้าใจฉันผิดศูนย์ควบคุมเป็นส่วนเสริมที่โดดเด่นของ iPhone และเป็นคุณลักษณะที่ดีที่สุดของ iOS 7 อย่างง่ายดาย และแตกต่างจากนักวิจารณ์บางคนฉันชอบลุคใหม่ที่ดูเรียบง่าย แต่เมื่อพูดถึงการให้ผู้ใช้มี "การควบคุม" มากขึ้นและมีอิสระมากขึ้นในโทรศัพท์มือถือ Android ยังคงห่างไกลจาก iOS

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.
  • 23 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin
ทางเดินเหนือ - ใต้มีข้อได้เปรียบที่เถียงไม่ได้ Dalio ของบริดจ์วอเตอร์กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความเปราะบางเกินไปสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สตีเฟ่นเฮ็นดรีตำนานสนุ้กเกอร์เผยให้เห็นว่าคนแอบขู่จะขว้างกรดใส่หน้าลูกของเขา เปรียบเทียบศูนย์ควบคุมของ Apple iOS 7 กับการตั้งค่าด่วนของ Android ผู้ค้ายาที่ถูกกล่าวหาใช้ Facebook เซลฟี่กับยาเสพติดและเอ่อรถตำรวจ ผู้ดูแลบ้านชนะ£ 11k สำหรับการเลิกจ้างที่ไม่เป็นธรรมหลังจากช่วยเด็กป่วย การส่งออกคอนเดนเสทของอิหร่านมีแนวโน้มลดลง 13% ในปี 2556 ผู้พิพากษาสหรัฐปฏิเสธคำขอ Vivint เพื่อเลื่อนขั้นคดีของ SunEdison การลดอัตราการผลิตของโบอิ้ง 777 สะท้อนถึงยอดขายที่ลดลง Amber Alerts กำลังมาที่ iPhone

最火资讯:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการเดิมพันกีฬา